Hướng dẫn quét mã QR trên Zalo khai báo y tế đến khám bệnh – Bạn nên biết

0
2384
thu-thuat-zalo

Từ tháng 11 năm 2020 bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã triển khai việc khai báo y tế với những người đến khám bệnh qua mã QR code bằng Zalo. Hiện tại các bệnh viện đều sẽ yêu cầu người dân đến khám hoặc thăm bệnh kê khai thông tin y tế để đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Và thay vì kê khai bằng giấy thì bệnh viện K sẽ rút ngắn thời gian để người đến khám không phải chờ đợi qua trang web kê khai y tế của bệnh viện K. Chúng ta chỉ cần mở tính năng quét mã QR trên Zalo để quét mã khai báo y tế khi đến bệnh viện K.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khai báo y tế qua mã QR trên Zalo.

Hướng dẫn khai báo y tế qua mã QR trên Zalo

Bước 1:

Bạn mở ứng dụng Zalo rồi nhấn vào biểu tượng QR code ở góc phải trên cùng. Sau đó tại giao diện quét mã QR, đưa camera đến trước QR code được đặt tại cổng của bệnh viện và tiến hành quét.

Bước 2:

Sau đó trên giao diện quét mã QR sẽ hiển thị link khai báo để chúng ta truy cập. Bạn chỉ cần đồng ý để truy cập vào link đó rồi tiến hành khai báo y tế là được. Cuối cùng nhấn nút Khai báo ở phía cuối giao diện.

Hoặc người đến khám có thể truy cập trực tiếp vào link dưới đây của bệnh viện K để khai báo y tế.

http://khaibaoyt-bvk.com/kbsk/

Bạn điền đầy đủ thông tin được yêu cầu hiển thị trên màn hình và sau đó đưa màn hình, hoặc chụp lại màn hình đã khai báo y tế cho cán bộ y tế khi làm thủ tục khám, khoặc tái khám.