Zalo bạn đang bị cấm nhắn tin cho người lạ? Nguyên nhân – cách khắc phục

0
17851
Hình 3- Zalo nhắn tin cho người lạ
Hình 3- Zalo nhắn tin cho người lạ

Zalo bạn đang bị cấm nhắn tin cho người lạ là vấn đề khiến người dùng nhức nhối, khó chịu.

Thực chất, đây là dụng ý của nhà phát triển, tạo ra các sự lựa chọn khác nhau cho người dùng, tránh gây phiền phức không cần thiết.

Cũng giống như tính năng chuyển tin nhắn của người lạ vào mục Tin nhắn chờ hay Tin nhắn lọc trên Facebook Messenger, tin nhắn của người lạ gửi đến Zalo sẽ được đưa vào mục Tin nhắn từ người lạ, hoặc không thể gửi, nhận tin nhắn từ người lạ.

Hình 1 - Cài đặt thông báo trên Zalo
Hình 1 – Cài đặt thông báo trên Zalo

Tại sao Zalo của bạn bị cấm nhắn tin cho người lạ?

Điều này có 2 nguyên nhân khá tương đồng với nhau, chỉ khác chủ thể: một bên là người gửi, còn một bên là người nhận tin nhắn.

Khi một trong hai người sử dụng tính năng chặn tin nhắn từ người lạ, thì cả hai đều không gửi hoặc nhận được tin nhắn từ người kia.

Hướng dẫn chặn tin nhắn Zalo từ người lạ

  • Từ giao diện chính của phần mềm, các bạn nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên cùng màn hình. Sau đó click chọn vào biểu tượng ổ khóa ở góc dưới cùng bên trái màn hình
  • Trong giao diện Thiết lập riêng tư hiển thị sau đó, người dùng tìm đến mục Nhận tin nhắn từ người lạ. Vuốt chuyển từ phải qua trái để Hủy kích hoạt nhận tin nhắn từ người lạ. Chuyển từ Bật >Tắt

Hoặc một cách khác là trong giao diện tin nhắn từ người lạ trên Zalo, bạn nhấn chọn nút Chặn >OK để xác nhận chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo nhé

Để kiểm chứng, bạn đã có thể chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo hay chưa, bạn có thể sử dụng một số điện thoại khác chưa kết bạn với tài khoản Zalo hiện tại và gửi tin nhắn Zalo thông qua tính năng kết bạn.

Sau khi nhập thông điệp trò chuyện, bạn sẽ nhận được một thông báo sau đó cho biết: “Bạn chưa thể gửi tin nhắn đến người này vì người này chặn không nhận tin nhắn từ người lạ”.

Bạn đã chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo thành công!

Hình 2: Chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo
Hình 2: Chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo

Cách khắc phục khi bị cấm nhắn tin cho người lạ

Để tránh tình trạng không nhận hoặc gửi được tin nhắn từ người lạ, bạn chỉ cần vào mục cài đặt tương tự phía trên, chọn các thao tác ngược lại là có thể nhận được tin nhắn từ người lạ.

Còn việc bạn có gửi được tin nhắn đến người lạ hay không, còn phụ thuộc vào cài đặt phía họ.

Cách tốt nhất để việc nhắn tin không bao giờ gián đoạn là gửi kết bạn cho nhau, xác nhận lời mời kết bạn để trở thành bạn bè. Như vậy sẽ không còn tình trạng Zalo bạn bị cấm nhắn tin cho người lạ nữa.

Hình 3- Zalo nhắn tin cho người lạ
Hình 3- Zalo nhắn tin cho người lạ

Lưu ý

Với hướng dẫn trên, bạn đã có thể chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo. Tất nhiên, việc chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo không đảm bảo bạn không bị nhân yêu cầu kết bạn Zalo, nhưng ngay cả khi bạn vô tình nhận lời kết bạn Zalo trên iPhone, Android của người lạ thì bạn vẫn có thể dễ dàng chặn bạn bè trên Zalo hoặc hủy kết bạn Zalo dễ dàng.

Có chăng điều đó không hay bằng Facebook với tính năng chặn tin nhắn kết bạn Facebook Messenger hay chặn kết bạn Facebook ngay từ ban đầu. Tuy nhiên dù có tính năng chặn kết giống Facebook Messenger đi chăng nữa thì nếu người dùng Zalo không cẩn thận vẫn có thể bị nhiều người khác làm phiền.

Chính vì lẽ đó, cách dùng Zalo tốt nhất để không bị làm phiền đó là hãy chú ý không lựa chọn cách kết bạn quá rộng, cách dùng Zalo như vậy dễ khiến Zalo đưa ra gợi ý tìm bạn cho những người dùng lạ khác làm phiền bạn.

Bên cạnh tính năng chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo thì tính năng chia sẻ tin nhắn trên Zalo cũng được nhiều bạn yêu thích và sử dụng, thay vì copy gửi tin nhắn cho từng người, việc sử dụng chức năng chia sẻ tin nhắn trên Zalo sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc này.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc tại sao Zalo bạn đang bị cấm nhắn tin cho người lạ. Đồng thời giải pháp giúp bạn không lo bị chặn tin nhắn cũng được đề cập giúp bạn yên tâm trong việc sử dụng Zalo. Thông tin tới người dùng!