Hướng dẫn sử dụng tính năng Zalo quét bạn ở gần

0
6201
Hình 2: Bật định vị GPS trên Zalo
Hình 2: Bật định vị GPS trên Zalo

Tính năng Zalo quét bạn ở gần giúp kết nối người dùng quanh một khu vực, biến người xa lạ trở thành bạn bè với một số thao tác cực kỳ ngắn gọn. Ngoài ra tính năng này có những ưu điểm nổi bật ít có ứng dụng nào sánh bằng.

Zalo quét bạn xung quanh chỉ với ba bước cơ bản đã giúp người dùng gần nhau trở thành bạn bè, đưa người xa lạ trở thành bạn tâm giao.

Hướng dẫn Zalo quét bạn ở gần

Các thao tác Zalo tìm quanh đây

Tính năng này thực hiện rất đơn giản, chỉ với vài thao tác là bạn đã quét được bạn ở gần theo ý muốn.

Hình 1: Zalo tìm quanh đây
Hình 1: Zalo tìm quanh đây

Bước 1: Trước hết bạn cần đăng nhập Zalo và truy cập vào mục Danh bạ trên giao diện chính. Có rất nhiều cách đăng nhập Zalo, ví dụ như đăng nhập bằng số điện thoại và mã QR code.

Tại đây, các bạn nhấn vào biểu tượng kết bạn ở góc trên bên phải của Zalo.

Sau đó nhấn vào tùy chọn Quét bạn ở gần quét và tìm bạn Zalo.

Bước 2: Tính năng này sẽ yêu cầu sử dụng GPS (dịch vụ định vị toàn cầu) để tìm những người bạn Zalo gần đó đang bật GPS.

Nếu Zalo yêu cầu bật GPS, các bạn cần cho phép cấp quyền truy cập bằng cách nhấn chọn Cho phép truy cập.

Bước 3: Nếu hệ thống tìm được người dùng Zalo khác, bạn có thể nhấn vào biểu tượng người dùng đó và chọn Thêm bạn hoặc Trò chuyện trực tiếp.

Tuy nhiên bạn sẽ chưa thể gọi video trên Zalo ngay lập tức và chỉ sau khi bạn đã kết bạn Zalo thì mới có thể gọi video trên Zalo một cách dễ dàng.

Ngoài ra, Zalo cũng cung cấp tính năng tìm bạn Zalo bằng cách quét bạn ở gần. Đây là một tính năng khá đặc biệt cho phép Zalo tự động quét tìm bạn ở gần ngay cả khi người dùng không kích hoạt. Sau 30 phút không tìm được người dùng nào, chức năng tìm tự động sẽ tắt.

Hình 2: Bật định vị GPS trên Zalo
Hình 2: Bật định vị GPS trên Zalo

Điểm đặc biệt của tính năng Quét bạn ở gần

Bạn có thể tìm kiếm bạn bè theo các tiêu chí: giới tính, độ tuổi. Chỉ cần điền độ tuổi giới hạn và giới tính, Zalo sẽ quét và lọc ra một danh sách người dùng theo yêu cầu. Từ đó có thể giúp người dùng khoanh vùng kết bạn một cách tốt hơn.

Sau khi tìm bạn trên Zalo bằng cách quét bạn ở gần thành công, bạn sẽ có thể chat và trò chuyện với bạn bè dễ dàng, hiện Zalo đã hỗ trợ gọi video trên Zalo và phát video trên Zalo giống như Messenger, Viber, Skype khá thú vị nên người dùng chắc chắn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm khi gọi video trên Zalo và trò chuyện với bạn bè từ xa.

Hình 3: Zalo máy tính
Hình 3: Zalo máy tính

Lưu ý khi sử dụng tính năng Quét bạn ở gần

Hướng dẫn tìm bạn trên Zalo bằng cách quét bạn ở gần không phải là thủ thuật mới, có điều khi sử dụng tính năng này cần lưu ý điện thoại phải hỗ trợ tính năng định vị GPS thì mới có thể thực hiện thành công.

Tính năng Zalo quét bạn ở gần thực sự là một phát triển hữu ích vượt bậc. Nếu đã sử dụng Zalo, chắc hẳn không có lý do gì mà chúng ta bỏ qua tính năng quét bạn ở gần của Zalo.