Tải Zalo Pay dễ dàng – Đăng ký Zalo Pay đơn giản

0
3604
Hình 2: Tải Zalo Pay cho điện thoại
Hình 2: Tải Zalo Pay cho điện thoại

Zalo là một ứng dụng hiện đang được yêu thích, tận dụng điều đó, VNG không dừng lại ở các tính năng đơn thuần mà còn lấn sân sang thanh toán trực tuyến với Zalo Pay.

Các bước tải Zalo Pay về thiết bị của người dùng rất đơn giản. Sau đó, làm theo hướng dẫn, người dùng đã sở hữu một tài khoản Zalo Pay ID nhằm phục vụ cho các giao dịch sau này. 

Hướng dẫn tải Zalo Pay

Hiện tại, Zalo đã hỗ trợ tối đa người dùng bằng cách phát triển ứng dụng Zalo Pay trên cả điện thoại và máy tính. Người dùng không nhất thiết phải có điện thoại bên cạnh, thay vào đó phiên bản Zalo Pay cho máy tính vẫn đảm nhiệm tốt vai trò của mình, không có một sự sai khác nào.

Hình 3: Zalo Pay với các tính năng độc đáo
Hình 3: Zalo Pay với các tính năng độc đáo

Tải Zalo Pay về điện thoại

ZaloPay có thể sử dụng trơn tru trên cả hai hệ điều hành chính là iOS và Android.
Người dùng vào CH Play hoặc AppStore Gõ tên ứng dụng: Zalo Pay. Sau đó tiến hành Cài đặt, chờ điện thoại Download xong và quét an toàn, tạo phím tắt trên màn hình là có thể sử dụng.

Hình 2: Tải Zalo Pay cho điện thoại
Hình 2: Tải Zalo Pay cho điện thoại

Tải Zalo Pay về máy tính

Với trình duyệt Chrome

Bước 1: Khi bạn bấm bắt đầu nút “bắt đầu tải”… Chrome sẽ tự động tải file cài đặt Zalo Pay về.

Bước 2: Khi Chrome tải xong sẽ xuất hiện biểu tượng của file ZaloPay ở góc trái màn hình, chính là file bạn muốn Download.

Hoặc bạn có thể bấm đồng thời 2 phím Ctrl+J để hiển thị file vừa tải về

Bạn bấm chuột vào biểu tượng này, có một cửa sổ hiện ra bạn bấm nút “Run” để chạy cài đặt.

Với trình duyệt Firefox

Bước 1: Khi bạn bấm bắt đầu nút “bắt đầu tải”… Firefox sẽ hiện cửa sổ xác nhận tải file, bạn bấm “Save As” để tải Zalo Pay về máy.

Nếu phiên bản Firefox bạn đang sử dụng >20 thì có thể click vào góc phải phía trên của cửa sổ firefox để xem tiến trình download.

Bước 2: Tìm file: Bạn có thể bấm ở góc phải phía trên của firefox để tìm file ZaloPay vừa tải về, hoặc bạn có thể bấm đồng thời 2 phím Ctrl+J để hiển thị file vừa tải về.

Bạn bấm chuột vào biểu tượng này, có một cửa sổ hiện ra bạn bấm nút “Run” để chạy cài đặt.

Tiếp tục bấm “Install”, “Next” để cài đặt chương trình.

Hướng dẫn đăng ký Zalo Pay

Bạn cần đăng ký Mật Khẩu Thanh Toán và Số Điện Thoại để thực hiện giao dịch. Để an toàn cho việc xác nhận thông tin cá nhân và khiếu nại (nếu có) bạn nên đăng ký số điện thoại thực sự đang dùng.

 • Bước 1: Nhấn vào mục Cá nhân.
 • Bước 2: Chọn Thiết lập bảo vệ tài khoản.
 • Bước 3: Tạo mật khẩu thanh toán bằng cách nhập Mật khẩu và số điện thoại bảo vệ tài khoản.
 • Bước 4: Sau khi thiết lập, Zalo sẽ gửi SMS tới số điện thoại đã đăng ký cho bạn một mã xác thực OTP, nhằm đảm bảo an toàn thông tin tài khoản.
 • Bước 5: Chạm vào ô Zalo Pay ID để tiếp tục cập nhật.
 • Bước 6: Cập nhật Zalo Pay ID và xác nhận.
 • Bước 7: Cập nhật Zalo Pay ID thành công.

Chức năng của ZaloPay

ZaloPay có chức năng chính là thanh toán Online trực tuyến thông qua các loại thẻ ngân hàng quốc tế như: Visa, MasterCard.

Hình 3: Zalo Pay với các tính năng độc đáo
Hình 3: Zalo Pay với các tính năng độc đáo

Sau khi liên kết các thẻ và tài khoản tại các ngân hàng, người dùng có thể sử dụng ZaloPay để thanh toán cho các sản phẩm mà ứng dụng này hỗ trợ như sau:

 • Chuyển tiền cho những bạn bè Zalo đang sử dụng Zalo Pay hoặc môtk Zalo Pay ID bất kỳ
  Nhận tiền thông qua tính năng Quét mã QR mà không cần kết bạn.
 • Phát Lì xì thích hợp cho những đợt mừng tuổi, lễ tết hoặc các bạn bè, người thân, đồng nghiệp sử dụng để tặng lì xì cho nhau với hai hình thức may mắn và bằng nhau.
 • Hỗ trợ thanh toán cho các sản phẩm Game mà nhà phát hành VNG cung cấp như: Gunny, Tân Thiên Long 3D, Củ Hành, Hiệp Khách Hành,…đại loại là các sản phẩm Game cho máy tính. Hiện tại, chưa có sản phẩm Game Mobile nào được Zalo hỗ trợ thanh toán.
 • Nạp tiền cho số điện thoại: nạp trực tiếp các mệnh giá thẻ cào vào điện thoại di động vẫn hưởng các đợt khuyến mãi của nhà mạng bình thường. Đặc biệt bạn được giảm giá tùy theo mệnh giá thẻ cào, ví dụ thẻ cào 100.000đ thì người dùng chỉ phải trả 97.000đ, mức chiết khấu là 3%.
 • Mua thẻ cào điện thoại: Zalo Pay hỗ trợ cho người dùng mua các loại thẻ cào điện thoại của bốn nhà mạng như sau: Viettel, Mobi, Vina và Vietnamobile có mệnh giá thấp nhất là 10.000đ và cao nhất là 200.000đ với ưu đãi giảm giá tương tự nạp tiền trực tiếp.
 • Thanh toán tiền điện, nước, tiền mạng Internet, cước truyền hình nhanh chóng, đơn giản và hỗ trợ nhiều nhà cung cấp.

Bên cạnh các chức năng thanh toán như trên, Zalo Pay còn hỗ trợ các chức năng phụ như: Xem lịch sử thanh toán một cách chi tiết, hệ thống thông báo các thông tin mới. Đặc biệt hơn Zalo ID có luôn tính năng quét tìm quanh đây của các người dùng Zalo Pay ID từ phạm vi 500m đến 10km một cách thông minh, hiển thị bản đồ vị trí rõ ràng.

Kết luận

Cách tải Zalo Pay về cho thiết bị của mình dù là máy tính hay điện thoại đều rất đơn giản, đúng không nào. Với các tính năng tiện ích như vậy, người dùng chần chừ gì mà chưa sở hữu ngay một tài khoản Zalo Pay ID thuận tiện cho nhiều nhu cầu. Chúc các bạn có những trải nghiệm tiện ích trên Zalo Pay.