Điện thoại iPhone bị cong phải làm sao? Thói quen xấu dẫn đến iPhone nhanh “tàn”

0
2886
Hình 4: Điện thoại iPhone cạn pin
Hình 4: Điện thoại iPhone cạn pin

Một ngày bạn giật mình để ý, chiếc điện thoại iPhone bị cong từ bao giờ? Nguyên nhân chính là do lực bên ngoài tác động, bởi những bất cẩn hay thói quen xấu của người dùng dẫn đến tình trạng này.

Điện thoại iPhone bị cong tưởng chừng như không thể, nhưng sự thật chứng minh qua rất nhiều đời máy của Apple, iPhone có thể bị cong. iPhone bị cong do các nguyên nhân khác nhau gây ra, đôi khi nó là cả một quá trình dài chứ không phải cong vênh đột ngột, đến khi người dùng để ý thì mới tá hỏa vì dế yêu đã biến dạng từ lúc nào.

Nguyên nhân điện thoại iPhone bị cong

Bạn vô tình làm iPhone bị rơi rớt hay va đập mạnh với vật rắn. Đây là nguyên nhân gặp nhiều nhất và thường đi kèm với lỗi cong vênh là những vấn đề khác như nứt màn hình, liệt cảm ứng…

Điện thoại đặt ở nơi có nhiệt độ cao cũng khiến xảy ra tình trạng cong vênh vì màn hình của máy bị giãn nở.

Một nguyên nhân khác xuất phát từ nhà sản xuất. Có thể trong hàng ngàn chiếc điện thoại được đưa ra thị trường, bạn lại xui rủi mua phải chiếc iPhone gặp lỗi cong vênh. Tuy nhiên đây là tình trạng khá hiếm gặp, bạn đừng quá lo lắng.

Hình 1: Điện thoại iPhone bị cong
Hình 1: Điện thoại iPhone bị cong

Tác hại điện thoại iPhone bị cong

Trước tiên, điện thoại iPhone cong vênh gây mất thẩm mỹ. Đối với người xuề xòa thì có thể bỏ qua, tuy nhiên không ít người dùng cảm thấy mất thiện cảm với chính chiếc điện thoại của mình vì sự “xấu” bất thường này.

Hình 2: Điện thoại  iPhone bị vỡ màn hình
Hình 2: Điện thoại  iPhone bị vỡ màn hình

Tác hại trực tiếp nếu iPhone quá cong, có thể thêm chút tác động sẽ làm vỡ màn hình, hoặc bụi bẩn, ngấm nước vào bảng mạch bên trong, có thể làm chết máy tạm thời hoặc vĩnh viễn. Như vậy, tổn thất trực tiếp vào tài sản, đánh vào ví tiền của người tiêu dùng, và đây là điều không ai mong muốn.

Cách khắc phục đơn giản khi có dấu hiệu cong màn hình ở iPhone

Bạn hãy thực hiện uốn lại màn hình bằng cách thủ công xem có thể làm cho màn hình thẳng lại được hay không.
Trường hợp mất thẩm mỹ nhưng chưa gây ảnh hưởng tới chức năng của máy, hãy thay vỏ bên ngoài nếu như vỏ bên ngoài bị cong.

Nếu không thể thực hiện thủ công, hãy đưa ngay tới trung tâm bảo hành, sửa chữa để thay thế trước khi iPhone của bạn gặp những nguy hại không đáng có.

Hình 3: Sửa chữa điện thoại iPhone bị cong
Hình 3: Sửa chữa điện thoại iPhone bị cong

Cách giảm thiểu tình trạng điện thoại iPhone bị cong vênh

Để điện thoại ở những nơi an toàn, tránh va chạm với các vật cứng, nhọn, sắc bén, đặc biệt là khi để trong túi xách, bạn có thể làm cho điện thoại iphone 6 của bạn bị tác động bởi các vật như chìa khóa, bút,…Đồng thời bạn cũng nên tránh để điện thoại ở những nơi có độ cao, chênh vênh dễ dẫn đến điện thoại của bạn bị rơi rớt.

Để điện thoại tránh xa vòng tay của trẻ em, vì chúng chưa ý thức được nên có thể ném điện thoại iPhone của bạn như những món đồ chơi.

Tránh xa các nơi có nhiệt độ cao hay ánh nắng trực tiếp rọi vào, vì nhiệt độ có thể dẫn đến tính trạng giãn nở của điện thoại dẫn đến màn hình bị cong, vênh, và nhiệt độ còn làm ảnh hưởng đến các phần khác của máy iPhone.

Hãy sử dụng miếng dán màn hình cường lực và ốp lưng để tăng độ bảo vệ cho iPhone.

Thói quen xấu của người dùng gây nguy hại cho điện thoại

Dưới đây là một số thói quen xấu của người dùng gây nguy hại cho điện thoại iPhone của bạn.

  • Sử dụng cáp sạc giá rẻ, không rõ nguồn gốc

Đa số những loại cáp sạc giá rẻ, không có thương hiệu thường không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, hầu như có rất ít người quan tâm đến việc này, nhiều loại cáp có thể làm iPhone bị hư hỏng, thậm chí có nguy cơ gây cháy nổ, điện giật. Việc mua cáp giá rẻ chỉ có giá trị tiết kiệm ngắn hạn nhưng sẽ mang đến nhiều rủi ro hơn về sau.

  • Sử dụng cạn kiệt nguồn pin một cách thường xuyên

Pin điện thoại xuống cấp theo thời gian là điều hiển nhiên. Thời lượng sử dụng sau vài năm chắc chắn sẽ không thể được như hồi mới mua nữa. Với trường hợp rõ ràng như iPhone thì nhiều khi điện thoại của bạn còn bị chậm đi vì pin xuống cấp. Những điều này là không thể tránh khỏi. Nhưng những thói quen xấu sẽ giúp bạn đối mặt với tình trạng đó nhanh chóng hơn.

Hình 4: Điện thoại iPhone cạn pin
Hình 4: Điện thoại iPhone cạn pin
  • Vừa sạc vừa dùng điện thoại

Vừa sạc vừa dùng điện thoại dẫn đến tình trạng hao hụt pin, chai phồng pin. Và điều quan trọng là sẽ gây nên hiện tượng cháy nổ khi vừa sạc vừa dùng, do điện thoại iPhone tỏa ra một lượng nhiệt quá lớn. Trên thực tế không ít người dùng chịu cảnh tiền mất tật mang khi duy trì thói quen này thường xuyên.

  • Sử dụng các ứng dụng làm trống bộ nhớ RAM

Những ứng dụng làm trống bộ nhớ RAM, hay cách tắt các ứng dụng chạy ngầm thì nhận được khá nhiều sự tin tưởng của người dùng. Tuy nhiên thực tế thì khi bạn tắt ứng dụng chạy ngầm thì sẽ có rất nhiều ứng dụng sẽ tự khởi động lại. Chính vì việc khởi động lại sẽ gây ra tình trạng tốn tài nguyên dẫn đến máy chạy chậm hơn.

Kết luận

Điện thoại iPhone bị cong là sự thật nhiều người dùng gặp phải do những bất cẩn của mình. Những điện thoại iPhone có mặt kính phía sau thì có thể bị nứt, vỡ,…do tác động ngoại lực. Đi kèm nó là những thói quen xấu của người dùng làm máy của bạn nhanh xuống cấp và chẳng mấy ra đi. Nếu chưa muốn lên đời điện thoại, hãy bảo vệ chúng bằng những thói quen đơn giản nhất, các bạn nhé!