Điện thoại iPhone có ghi âm cuộc gọi được không? Các ứng dụng hỗ trợ ghi âm

0
3819
Hình 3:  Call Recorder
Hình 3:  Call Recorder

Điện thoại iPhone có ghi âm cuộc gọi được không? Rất nhiều người dùng băn khoăn vì không tìm thấy ứng dụng có sẵn trong máy để ghi âm cuộc gọi thoại. Sự thực là hiện tại chỉ có các ứng dụng ngoài Apple phát triển và hỗ trợ tính năng này cho iPhone.

Điện thoại iPhone có ghi âm cuộc gọi được không?

Vì mục đích bảo mật hàng đầu, Apple chưa cho phép có một ứng dụng chính thống do chính thương hiệu quả táo này phát triển. Tuy nhiên, nhu cầu của người dùng thì không thỏa mãn và dừng lại ở đó. Họ cần phần mềm để ghi âm cuộc gọi. Chính vì vậy, các ứng dụng hỗ trợ iPhone ghi âm ra đời.

Ứng dụng nào cũng có tính hai mặt của nó, do vậy ông hoàng công nghệ mới hạn chế phát triển ứng dụng ghi âm dù người dùng rất mong mỏi. Khi cài đặt và sử dụng các phần mềm hỗ trợ không chính thống của Apple, người dùng cần cân nhắc và sử dụng nó đúng đắn để tránh những sai sót không đáng có xảy ra.

Hình 1: iPhone có ghi âm cuộc gọi không
Hình 1: iPhone có ghi âm cuộc gọi không

Trả lời câu hỏi: Điện thoại iPhone có ghi âm cuộc gọi được không? Hiện tại, đã có không ít ứng dụng hỗ trợ iPhone ghi âm cuộc gọi. Dưới đây là một số gợi ý cho người dùng.

Các ứng dụng cho phép iPhone ghi âm cuộc gọi

TapeACall Pro

TapeACall Pro được biết đến là ứng dụng ghi âm tốt nhất cho iPhone từ trước đến nay và chắc chắn là nó không miễn phí. Trên thực tế nó khá đắt, nhưng nếu bạn cần một trình ghi cuộc gọi chất lượng và hiệu quả trên iPhone thì TapeACall Pro có thể là một lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể ghi lại không giới hạn các cuộc gọi đến và tính năng ghi lại luôn sẵn sàng cho bạn sử dụng ngay lập tức.

Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp một loạt các tùy chọn chia sẻ cho bản ghi. Bạn có thể chia sẻ thông qua tin nhắn văn bản, Facebook, Twitter, Gmail hoặc upload lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive…

Với phiên bản TapeACall Lite, bạn sẽ chỉ được ghi âm cuộc gọi có giới hạn trong 60 giây đầu tiên còn trên phiên bản Pro, bạn có thể ghi âm với độ dài theo ý muốn.

Hình 2: TapeACall Pro
Hình 2: TapeACall Pro

Call Recorder – IntCall

Call Recorder – IntCall là một ứng dụng ghi âm cuộc gọi tốt cho iPhone. Bạn sẽ cần phải quay số từ bên trong ứng dụng để ghi lại các cuộc gọi và cuộc gọi sẽ được lưu trong Call Recorder – máy chủ VOIP của IntCall.

Bạn có thể phát lại bản ghi âm ngay từ điện thoại của mình và chia sẻ chúng qua mail hoặc đồng bộ với iTunes trên máy tính. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt tiêu đề cho bản ghi để tìm kiếm dễ dàng hơn.

Call Record FREE

Call Record FREE cho phép bạn ghi âm cả cuộc gọi đi và đến. Khi đang thực hiện cuộc gọi, bạn chỉ cần chạm vào nút ghi âm và ứng dụng sẽ quay số ghi âm, sau đó bạn sẽ phải hợp nhất các cuộc gọi để bắt đầu ghi âm. Đối với các cuộc gọi đi, bạn cần quay số ghi âm trước và sau đó quay số của người mà bạn muốn nói chuyện cùng và hợp nhất các cuộc gọi để ghi lại.

Bạn cũng có thể download và chia sẻ các bản ghi thông qua Gmail, iMessage, Twitter, Facebook và Dropbox. Ứng dụng này có sẵn miễn phí trên Apple Store cho iOS 5.0 trở lên.

Edigin Call Recorder

Edigin Call Recorder là ứng dụng ghi âm cuộc gọi dựa trên đám mây cho iPhone. Với nó, bạn có thể ghi âm cuộc gọi đến và đi trên đám mây. Ứng dụng sử dụng các dịch vụ dựa trên đám mây để định tuyến các cuộc gọi di động của bạn thông qua trung tâm dữ liệu, để các cuộc gọi của bạn có thể được ghi lại. Khi cuộc gọi được ghi lại trên đám mây, bạn có thể tìm kiếm, phát và tải xuống các bản ghi âm.

Hình 3:  Call Recorder
Hình 3:  Call Recorder

Bạn cần phải có tài khoản Edigin trước khi sử dụng ứng dụng này. Việc ghi âm cuộc gọi có thể là bất hợp pháp tại một số quốc gia nhưng ứng dụng này yêu cầu bạn ký vào một hợp đồng. Nếu sẵn sàng làm điều đó thì bạn có thể tải miễn phí trên Apple Store cho iPhone chạy hệ điều hành từ iOS 7 trở lên.

ipadio

ipadio là một ứng dụng nhỏ tuyệt vời để ghi âm audio, video và cả cuộc gọi. Sau khi tạo tài khoản ipadio, bạn sẽ có thể ghi âm cuộc gọi thông qua ứng dụng và các bản ghi âm sẽ được lưu trữ trong tài khoản ipadio trực tuyến của bạn.

Hình 4: ipadio
Hình 4: ipadio

Bạn sẽ có mã nhúng, nguồn cấp dữ liệu RSS, các tùy chọn download, số liệu thống kê của người nghe và khả năng điều chỉnh cài đặt bảo mật của bạn bằng tài khoản ipadio. Để ghi lại các cuộc gọi, bạn sẽ cần phải gọi số ipadio và nhập mã PIN duy nhất được gửi đến, sau đó thêm cuộc gọi muốn thực hiện, ghi lại và hợp nhất các cuộc gọi đó.

Kết luận

Chắc hẳn các thông tin trên đã thỏa mãn thắc mắc điện thoại iPhone có ghi âm cuộc gọi được không của người dùng. Dù không phải ứng dụng chính thống, tuy nhiên các ứng dụng mở hỗ trợ ghi âm trên đã làm tương đối tốt vai trò của mình. Người dùng có thể tin tưởng sử dụng iPhone mà không còn quá băn khoăn về vấn đề bất cập này.