Điện thoại iPhone chưa Active là gì? Cách nhận biết và các thắc mắc liên quan

0
3589
Hình 5: Sạc Iphone không vào pin
Hình 5: Sạc Iphone không vào pin

Điện thoại iPhone chưa Active là gì? Nhiều người dùng còn chưa hiểu thế nào là iPhone đã hay chưa Active. Và những dấu hiệu nào để biết iPhone chưa Active?

iPhone chưa Active có sử dụng được không cùng các câu hỏi liên quan, Freedownloadvideo.net sẽ giải đáp thắc mắc ngay sau đây.

Active là gì?

Active có nghĩa là hoạt động, có hiệu lực. Trong thuật ngữ công nghệ, Active được hiểu như trạng thái hoạt động hoặc có khả năng hoạt động của thiết bị nào đó. Vì thế, bạn có thể hiểu đơn giản Active có nghĩa là máy đã được kích hoạt, hoạt động và ngược lại máy chưa Active là máy chưa hoạt động, chưa được kích hoạt.

Hình 1: iPhone chưa Active
Hình 1: iPhone chưa Active

Cách nhận biết iPhone Active hay chưa Active

Để có thể nhận biết iPhone đã Active hay chưa Active, trước tiên chúng ta cần biết chính xác cũng như kiểm tra IMEI của máy, sau đó nhập dãy IMEI vào trang hỗ trợ kiểm tra của Apple. Có nhiều cách để kiểm tra IMEI của máy:

  • Trường hợp máy mới, nguyên seal, nguyên hộp

Các bạn có thể kiểm tra IMEI ở trên vỏ hộp hoặc phần lưng của máy.

Hình 2: iPhone nguyên Seal
Hình 2: iPhone nguyên Seal
  • Trường hợp máy cũ đã qua sử dụng

Chắc chắn máy đã được Active và chúng ta chỉ có thể kiểm tra thời hạn bảo hành còn lại của máy. Khi đó chúng ta sẽ có cách kiểm tra dãy số IMEI như sau:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng của thiết bị, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > About (Giới thiệu) và di chuyển xuống phía dưới, bạn sẽ tìm thấy số IMEI thiết bị của mình.

Ngoài ra các bạn cũng có thể biết được số IMEI trên iPhone của mình bằng một cách khác nữa đó chính là truy cập vào ứng dụng Phone trên điện thoại bấm *#06# và ngay lập tức trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện với 15 số IMEI của thiết bị đó.

Bước 2: Tiếp theo các bạn truy cập vào trang kiểm tra dịch vụ và hỗ trợ bảo hiểm của Apple và nhập 15 số IMEI vừa lấy được cùng mã captcha vào các trường yêu cầu rồi nhấn Continue.

Hình 3: Check IMEI iPhone
Hình 3: Check IMEI iPhone

Bước 3: Tình trạng bảo hành của iPhone/iPad của bạn sẽ được hiển thị ngay sau đó.

Chẳng hạn như hình trên đây, chúng ta sẽ có các thông tin như sau:

– Tên điện thoại và số IMEI

– Valid Purchase Data: Cho biết rằng máy bạn đã được kích hoạt hợp lệ tại Apple

– Telephone Technical Support: Thông tin về hỗ trợ phần mềm của Apple

  • Nếu Telephone Technical Support: Expired có nghĩa hỗ trợ phần mềm đã hết hạn, hay còn gọi là đã hết hạn bảo hành phần mềm theo quy định 3 tháng của Apple.
  • Nếu Telephone Technical Support: Active bạn sẽ thấy được thời hạn hỗ trợ phần mềm của Apple.

– Repairs and Service Coverage: Hạn bảo hành phần cứng

  • Nếu Repairs and Service Coverage: Expired như hình trên có nghĩa máy của bạn đã hết hạn bảo hành phần cứng. Đây là mục quan trọng nhất để kiểm tra ngày kích hoạt lần đầu của iPhone cũng như khi nào hết hạn bảo hành của thiết bị.
  • Nếu Repairs and Service Coverage: Active bạn sẽ thấy được thời hạn bảo hành đến ngày nào của thiết bị. Để biết được ngày kích hoạt iPhone lần đầu, các bạn trừ đi 12 tháng bảo hành phần cứng mặc định.

Một số thắc mắc xoay quanh iPhone Active

  • Thời gian bảo hành của iPhone

Thời gian bảo hành của iPhone chưa Active trên website của Apple có hai loại: Loại có thời gian bảo hành đầy đủ 12 tháng và loại có thời gian bảo hành dưới 12 tháng hoặc đã hết hạn bảo hành.

  • Có phải iPhone chưa Active đồng nghĩa với thời gian bảo hành 12 tháng trên website Apple hay không?

iPhone chưa Active và thời gian bảo hành 12 tháng không phải lúc nào cũng đi với nhau. iPhone chưa Active nghĩa là máy chưa qua sử dụng, iPhone chỉ được Active bởi người sử dụng (bằng cách nhét sim vào máy). Còn thời gian bảo hành là do Apple kích hoạt và không phụ thuộc vào thời điểm người sử dụng Active máy.

Hình 4: iPhone chính hãng

  • Tại sao cùng là iPhone chưa Active lại có thời gian bảo hành khác nhau?

Điều đầu tiên cần xác nhận iPhone chưa Active là iPhone chưa từng được sử dụng (mới 100%). Sự khác biệt về thời gian bảo hành đối với iPhone chưa active do 2 nguyên nhân sau:

Đối với iPhone mua tại Apple Store (hệ thống cửa hàng bán lẻ chính thức của Apple): sau khi iPhone được bán ra tại Apple Store, cửa hàng sẽ tổng hợp IMEI/Serial của máy để kích hoạt bảo hành. Tuy máy chưa Active (chưa qua sử dụng) nhưng Apple đã kích hoạt bảo hành.

Apple dự trữ sẵn 1 lượng hàng để phục vụ chính sách 1 đổi 1 của hãng, hàng này được gọi là iPhone đổi bảo hành. Mặc dù đây là hàng mới, chưa qua sử dụng (chưa Active) nhưng thời gian bảo hành là thời gian bảo hành còn lại của thiết bị đem đổi bảo hành. Ví dụ: iPhone sử dụng được 7 tháng (còn 5 tháng bảo hành) bị lỗi phần cứng và đem đến Apple bảo hành, Apple sẽ đổi 1 máy khác và máy này có thời gian bảo hành là 5 tháng.

Kết luận

Với các thông tin trên, chắc chắn người dùng đã hiểu rõ điện thoại iPhone chưa Active là gì. Và những cách nhận biết iPhone chưa Active hay vì sao iPhone chưa Active lại có thời gian bảo hành khác nhau,…Người dùng cần chú ý thời gian iPhone được kích hoạt để biết thời gian bảo hành còn lại của máy nhé!