Điện thoại iPhone Lock là gì? Hướng dẫn kiểm tra và mua iPhone Lock chuẩn

0
3077
Hình 4: Có nên mua iPhone Lock?
Hình 4: Có nên mua iPhone Lock?

Điện thoại iPhone Lock là gì là câu hỏi nhiều người dùng thắc mắc. Vậy iPhone Lock có gì khác với iPhone quốc tế? Làm thế nào để sử dụng iPhone Lock ở Việt Nam cũng như các bước check cơ bản để chọn iPhone Lock chuẩn không cần chỉnh?

Các thông tin được chia sẻ dưới đây bởi Freedownloadvideo.net hi vọng sẽ giúp ích người dùng.

Điện thoại iPhone Lock là gì?

Điện thoại Lock được hiểu cụ thể là dòng sản phẩm iPhone của Apple, được sản xuất riêng cho những nhà mạng viễn thông liên kết với họ. Để họ cung cấp riêng cho khách hàng của mình, vì vậy dòng điện thoại iPhone Lock này bắt buộc phải sử dụng SIM của nhà mạng đó.

Để tránh việc người dùng mua máy, nhưng không sử dụng dịch vụ mạng của họ, nên các nhà mạng viễn thông đã khóa máy lại, và chỉ cho phép SIM do họ sản xuất mới sử dụng được trên máy.

Hình 1: Điện thoại iPhone Lock
Hình 1: Điện thoại iPhone Lock

iPhone lock có gì khác iPhone quốc tế?

iPhone quốc tế hay Lock thì đều được sản xuất y như nhau, chất lượng như nhau, chỉ khác nhau về điều kiện sử dụng, và vì mua kèm hợp đồng nhà mạng nên khi được bán ra thị trường thì iPhone Lock có giá rẻ hơn iPhone quốc tế khá nhiều và tạo nên 1 phân khúc hoàn toàn khác bên cạnh iPhone quốc tế.

Thông thường iPhone Lock chủ yếu có nhiều ở thị trường Nhật Bản và Mỹ.

Nhận biết iPhone bản Lock hay quốc tế

Cách 1 kiểm tra hoạt động của SIM

Bạn lắp SIM trực tiếp vào máy, nếu máy nhận SIM và thực hiện các thao tác nghe gọi bình thường thì nó là phiên bản quốc tế
Máy không nhận sim, không có sóng mạng thì nó là điện thoại iPhone phiên bản lock.
Trong trường hợp máy chưa active thì bạn có thể active máy thông qua iTunes rồi mới lắp SIM vào máy để kiểm tra.

Hình 2: Sim iPhone Lock
Hình 2: Sim iPhone Lock

Cách 2 Xem thông tin máy

Bạn mở máy và vào phần Setting > General > About. Có 3 trường hợp xảy ra:

  • Nếu cột đầu tiên không bị chọn (tick) thì nó là điện thoại phiên bản quốc tế
  • Nếu cột đầu tiên được chọn nhưng cột thứ 2 thì không thì nó là điện thoại phiên bản lock
  • Nếu cả cột thứ nhất và cột thứ 2 đều bị ẩn (tức là không chọn) thì iPhone này đã được unlock bằng code và được Apple công nhận.

Cách 3 kiểm tra  IMEI/Serinumber

Bạn truy cập vào trang chủ của Apple tại đây và nhập IMEI/Serinumber để kiểm tra xem đó là điện thoại iPhone phiên bản lock hay phiên bản quốc tế.

Làm thế nào để sử dụng được iPhone Lock?

Để sử dụng được iPhone Lock hay iPhone người dùng cần unlock chiếc iPhone Lock của mình. Thông thường sẽ có hai cách để unlock iPhone Lock: một là người dùng sẽ phải mua mã code của nhà mạng để unlock thiết bị, cách này rất hiệu quả nhưng tốn khá nhiều chi phí; hai là sử dụng sim ghép để đánh lừa máy rằng đây chính là sim của nhà mạng mặc định trên máy, cách này khá hiệu quả và tiết kiệm được rất nhiều chi phí và cũng là cách unlock iPhone Lock được sử dụng nhiều nhất.

Những lỗi thường gặp trên iPhone Lock và cách khắc phục

Vì là sản phẩm được Apple sản xuất và phân phối riêng cho nhà mạng và chỉ sử dụng đúng sim của nhà mạng đó nên sau khi unlock bằng iPhone Lock bằng sim ghép, iPhone Lock của chúng ta vẫn sẽ xuất hiện một số lỗi khá khó chịu như: không thể kiểm tra tài khoản bằng cú pháp *101#, *102#, các số lưu trong danh bạ phải thêm tiền tố +84, sóng yếu chập chờn không có 4G, không kích hoạt được iMessage cũng như Facetime.

Hình 3: Sim ghép thần thánh 4G cho iPhone Lock
Hình 3: Sim ghép thần thánh 4G cho iPhone Lock

Tuy nhiên người dùng cũng không cần quá lo lắng bởi công nghệ trên sim ghép đã rất phát triển khi ra mắt sim ghép 4G “thần thánh” giúp khắc phục tất cả các lỗi trên iPhone Lock kể cả những lỗi cố hữu kể đến bên trên. Vì thế iPhone Lock chỉ khác bản quốc tế ở chỗ chiếc iPhone này phải sử dụng thêm sim ghép mà thôi, còn lại mọi tính năng đều hoàn toàn giống nhau.

Chọn mua iPhone Lock như thế nào?

Hình 4: Có nên mua iPhone Lock?
Hình 4: Có nên mua iPhone Lock?

Đối với sản phẩm iPhone Lock, thì có 5 yếu tố ảnh hưởng đến mức giá sản phẩm, và cũng là các vấn đề mà khách hàng cần phải lưu ý lựa chọn khi mua hàng:

  • Hình thức máy: iPhone đã qua sử dụng được định giá theo hình thức. Điều đó có nghĩa hình thức đẹp hay xấu tỷ lệ thuận với mức giá đắt hay rẻ
  • Chất lượng máy: Bạn rất khó phân biệt được iPhone nguyên bản hay hàng dựng. Vì thế hãy đến những cửa hàng uy tín, sẵn sàng bảo hành dài hạn cho sản phẩm
  • Thời gian bảo hành: Như đã nói ở trên, thời gian bảo hành là rất quan trọng. Chi phí thay thế & sửa chữa iPhone nếu hỏng hóc không phải là rẻ. Vì vậy nếu có thể, bạn nên mua gói bảo hành vàng trong một năm để đảm bảo quyền lợi
  • Phụ kiện đi kèm: Hầu hết iPhone qua sử dụng đều không được trang bị phụ kiện Apple chính hãng vì khan hiếm và giá thành rất đắt. Bạn cũng có thể chọn mua phụ kiện từ bên thứ 3 sản xuất với giá thành rẻ hơn và chất lượng cũng không tồi
  • Uy tín của nơi bán hàng: Nếu mua hàng từ các cá nhân rao vặt trên mạng, nguy cơ rủi ro sẽ khá lớn vì bạn có rất ít thông tin về người bạn. Tốt nhất nên giao dịch tại nhà riêng của họ, tránh giao dịch ở nơi công cộng. Nếu mua hàng từ các cửa hàng bán lẻ, bạn nên tìm hiểu thông tin cũng như phản hồi của khách hàng về cửa hàng đó trên các diễn đàn, mạng xã hội,…để được yên tâm.

Kết luận

Những thông tin trên hẳn đã thỏa mãn thắc mắc người dùng: Điện thoại iPhone Lock là gì? Nếu không muốn đầu tư quá nhiều tài chính vào chiếc iPhone quốc tế, thì iPhone Lock là gợi ý vô cùng hoàn hảo cho người dùng bởi công nghệ hiện đại, có thể unlock và fix hầu hết các lỗi cơ bản.