Gấp: Hướng dẫn gửi tín hiệu SOS trên Zalo cho người dân vùng lũ – Cuocsongdigital.com

0
2392
thu-thuat-zalo

Zalo mới cập nhật tính năng SOS để người dân vùng lũ có thể gửi lời cứu trợ thông qua việc chia sẻ vị trí và trạng thái để nhận được sự ứng cứu kịp thời từ cộng đồng và chính quyền.

Người dân trong vùng lũ khi đó có thể mô tả nhanh tình trạng hiện tại của mình, kèm theo đó là số điện thoại và vị trí chính xác của mình tới bạn bè, người thân để tạo điều kiện ứng cứu nhanh chóng.

Lưu ý, hiện tại tính năng SOS trên Zalo đã được triển khai ở 9 tỉnh bị ảnh hưởng trực tiếp từ bão số 9 là Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, các tỉnh chịu tác động của hoàn lưu bão gây mưa như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và 3 tỉnh có nguy cơ sạt lở do mưa lớn là Đắk Lắk, Gia Lai, KonTum.

Tính năng này cũng được cung cấp ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

1. Cách dùng tính năng SOS trên Zalo

Người dân tại vùng lũ sẽ cần bật tính năng định vị vị trí trên Zalo. Sau đó ngay trong giao diện tin nhắn sẽ thấy khung cửa sổ của tính năng SOS với 2 tùy chọn:

Tôi cần giúp đỡ: Bạn nhập vị trí chính xác và các thông tin vào giao diện rồi nhấn Chia sẻ thông tin qua Zalo để gửi lên tài khoản Zalo của bạn. Khi đó bạn bè sẽ đều nhìn thấy thông tin này.

Nếu bạn đã an toàn thì cũng có thể báo Tôi an toàn trên Zalo để mọi người trong vòng bạn bè của bạn đều được biết.

Kêu gọi giúp đỡ

2. Cách cập nhật thông tin bão lũ trên Zalo

Tổng cục phòng chống thiên tai, và chính quyền địa phương các tỉnh miền Trung đã phối hợp với Zalo cập nhật các thông tin nhanh nhất tới người dân về tình hình thời tiết, các biện pháp ứng phó với bão lũ và các chỉ dẫn của chính quyền nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.

Tại giao diện trên Zalo bạn tìm từ khóa Phòng chống thiên tai rồi nhấn nút Quan tâm.

Phòng chống thiên tai

Trong giao diện nhấn vào biểu tượng hòm thư chữ i ở góc dưới cùng bên trái rồi chọn những thông tin mà bạn đang quan tâm, hay muốn sử dụng. Thông tin về bão lũ được cập nhật mới nhất. Chúng ta có thể nhấn biểu tượng 3 dấu chấm rồi chọn chia sẻ tới bạn bè.

Hiện tại thì cơn bão số 9 đang đổ bộ vào nước ta và dự báo sẽ gây ra những trận mưa lớn kèm sạt lở. Kênh thông tin cũng sẽ đưa ra những cảnh báo và hướng dẫn ứng phó với bão kịp thời tới người dân.

Xem thêm: