Mẹo quản lý, dọn dẹp dữ liệu chat ngay trên Zalo – Cuocsongdigital.com

0
2223
thu-thuat-zalo

Ứng dụng Zalo mới cập nhật thêm tính năng Quản lý và dữ liệu bộ nhớ để kiểm soát kỹ hơn dung lượng Zalo đang sử dụng trong bộ nhớ của thiết bị. Theo đó người dùng sẽ biết chính xác tổng dung lượng Zalo đang sử dụng là bao nhiêu, kèm theo đó là dung lượng chiếm dụng bộ nhớ của từng cuộc trò chuyện đã nhắn tin trên Zalo.

Khi đó bạn có thể chọn xóa cuộc hội thoại nào có dung lượng nhiều nhất, để tiết kiệm bộ nhớ. Như vậy chúng ta không cần phải truy cập vào Cài đặt trên thiết bị mà có thể thực hiện việc xóa dữ liệu Zalo ngay trên ứng dụng.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xóa dữ liệu trên Zalo.

Hướng dẫn xóa bộ nhớ đệm trên Zalo

Bước 1:

Tại giao diện Zalo, bạn nhấn vào mục Thêm rồi chọn tiếp vào biểu tượng bánh răng cưa để vào mục Cài đặt. Chuyển sang giao diện mới bạn nhấn tiếp vào mục Quản lý dữ liệu và bộ nhớ.

Bước 2:

Trong giao diện này người dùng sẽ nhìn thấy tổng dung lượng ứng dụng Zalo sử dụng hiện tại, kèm theo đó là dung lượng cho những ứng dụng khác và dung lượng còn trống. Bên dưới là 2 mục quản lý Bộ nhớ đệmDữ liệu trò chuyện.

Chúng ta nhấn Xóa bộ nhớ đệm để xóa những file tạm thời, file rác sinh ra khi chúng ta nhắn tin trên Zalo. Nội dung tin nhắn sẽ không bị xóa.

Bước 3:

Nhìn tiếp xuống bên dưới nhấn vào Quản lý dữ liệu trò chuyện để quản lý dung lượng của từng đoạn hội thoại nhắn tin trên Zalo. Tại giao diện này bạn sẽ nhìn thấy dung lượng của các cuộc trò chuyện được sắp xếp từ nhiều xuống ít. Thời hạn cuối cùng của cuộc trò chuyện cũng có để bạn biết tin nhắn nào đã không trò chuyện từ lâu.

Danh sách tin nhắn

Nhấn vào cuộc trò chuyện muốn xóa. Trong giao diện bạn sẽ có 4 mục gồm Tin nhắn văn bản, Ảnh, Tin nhắn thoại và Khác. Mỗi mục sẽ có dung lượng dữ liệu cụ thể. Để xóa hội thoại này nhấn nút Xóa. Khi xóa thì cuộc trò chuyện sẽ được xóa vĩnh viễn và không khôi phục lại được.

Xem thêm: