Hay: Hướng dẫn kiểm tra tiền hỗ trợ Covid-19 trên Zalo – Cuocsongdigital.com

0
2472
thu-thuat-zalo

Hiện tại những hộ gia đình tại Đà Nẵng sẽ nhận được tiền trợ cấp COVID-19 theo quy định của Nhà nước. Và người dân tại Đà Nẵng có thể tra cứu mình sẽ nhận được bao nhiêu tiền trợ cấp COVID-19 ngay trên Zalo với cách thực hiện rất đơn giản.

Theo Nghị quyết 42/NQ-CP, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đà Nẵng ra mắt tính năng tra cứu thông tin liên quan đến chi phí hỗ trợ trong mùa dịch COVID-19 ngay trên ứng dụng Zalo. Từ đó người dân sẽ nắm bắt rõ hơn về thông tin về chính sách của Nhà nước.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tra cứu tiền hỗ trợ Covid-19 nhận được trên Zalo.

Hướng dẫn tra cứu tiền hỗ trợ Covid-19 trên Zalo

Bước 1:

Tại giao diện trên Zalo bạn nhấn vào biểu tượng tìm kiếm rồi nhập từ khóa Tổng Đài 1022 Đà Nẵng. Sau đó bạn nhấn vào nút Quan tâm trong giao diện hiển thị tiếp theo.

Bước 2:

Trong giao diện, bạn nhấn chọn vào Covid-19 > Hỗ trợ Covid để xem các đối tượng được nhận hỗ trợ từ chính sách, bao gồm bảo trợ xã hội (BTXH), người có công cách mạng (NCC), nhóm hộ nghèo, cận nghèo (N&CN) và nhóm người lao động (NLĐ).

Tùy theo bạn thuộc vào đối tượng nào mà sẽ chọn đối tượng được hỗ trợ trong danh sách để kiểm tra tiền trợ cấp. Sau đó chúng ta sẽ nhìn thấy cú pháp để nhập thông tin theo hướng dẫn. Khi nhập đúng thông tin người cần kiểm tra tiền trợ cấp sẽ hiển thị số tiền trợ cấp nhận được.

Xem thêm: