Điện thoại iPhone tự nhiên bị mất tiếng? Nguyên nhân và cách khắc phục

0
3198
Hình 2: Rút tai nghe ra cắm lại
Hình 2: Rút tai nghe ra cắm lại

Điện thoại iPhone tự nhiên bị mất tiếng? Chắc hẳn không ít người dùng tỏ ra bối rối khi không dưng chiếc dế yêu đang “líu lo” lại không thể phát ra bất kỳ một âm thanh nào. Có nhiều cách để khắc phục tình trạng này, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra.

Dưới đây là tổng hợp các bí kíp cho người dùng khi không may gặp phải tình huống này.

Hãy kiểm tra lại nút gạt âm thanh

Không phải tự dưng mà cá thiết bị iPhone lại có riêng công tắc gạt âm thanh cho bạn đâu, có rất nhiều người quên không bật lại âm thanh và cứ tưởng như iPhone bị mất âm thanh vậy.

Hãy kiểm tra bằng cách gạt lại cần để xem âm thanh có hiệu quả sau khi gạt không trước khi chúng ta tiến hành các bước tiếp theo để sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh.

Hình 1: Cài đặt âm thanh iPhone
Hình 1: Cài đặt âm thanh iPhone

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone là một giải pháp an toàn, đơn giản nhưng lại chữa tạm thời được rất nhiều lỗi trong đó có lỗi iPhone bị mất âm thanh. Đơn giản việc một tiến trình nào đó chạy trong iPhone của bạn vô tình bị tắt đi và tất nhiên không thể như Windows, bạn sẽ không thể mở nó lại được.

Chính lúc này giải pháp khởi động lại iPhone sẽ là tốt nhất trong trường hợp này để xem sau khi khởi động lại iPhone việc iPhone bị mất âm thanh có còn hay không nhé.

Reset – Thiết lập lại iPhone

Nếu như 2 phương án trên không giúp gì được cho bạn trong việc điện thoại iPhone tự nhiên mất tiếng, hãy thiết lập lại iPhone từ đầu đi, với mọi thiết lập được đưa về trạng thái ban đầu sẽ giúp bạn.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ vào phần Cài đặt (Settings) ở trong đó có Cài đặt chung > và tiếp tục vào phần đặt lại ở dưới cùng.

Bước 2: Tại đây bạn chọn đặt lại tất cả cài đặt và xác nhận lại một lần nữa nhé, sau thao tác này mọi thiết lập sẽ trở về trạng thái ban đầu và bạn hãy thử xem lỗi iPhone bị mất âm thanh còn hay không nhé.

Rút và cắm lại tai nghe

Đôi khi do chính kết nối tai nghe hoặc bạn đang nghe vì một lý do nào đó từ phần mềm gây nên tình trạng iPhone bị mất âm thanh. Hãy thử rút tai nghe ra và thử loa rồi lại cắm tai nghe vào thử tiếp.

Đây là cách khá phổ thông và được nhiều người áp dụng. Hiệu quả của nó cũng chỉ dừng lại ở mức “ăn may” tuy nhiên nó không hề gây hại và cách thực hành cũng rất nhanh nên bạn có thể thử áp dụng cách này.

Hình 2: Rút tai nghe ra cắm lại
Hình 2: Rút tai nghe ra cắm lại

Tạm thời tắt Bluetooth

Nghe thật là khó tin nhưng Bluetooth có ảnh hưởng tới khả năng phát âm thanh từ iPhone. Nếu iPhone của bạn vô tình kết nối vào một loa Bluetooth hoặc một tai nghe không dây nào đó thì quả thực loa trên iPhone sẽ bị vô hiệu hóa.

Và để sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh thì đây cũng là cách nên làm, bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên trên và bấm vào biểu tượng Bluetooth để tắt (nếu đã bật) mà thôi.

Bấm mạnh vào góc phải của iPhone

Cách này nghe khá lạ nhưng nếu nó sửa được lỗi iPhone bị mất âm thanh thì sao? Các kết nối tới loa thiết bị có thể bị lỏng sau một thời gian sử dụng hoặc cũng có thể là do va chạm trong quá trình sử dụng.

Vì vậy bạn có thể bấm mạnh và giữ trong 15 giây để có thể cứu cháy cho iPhone của mình. Tuy nhiên đây chỉ là một giải pháp tình thế tạm thời, nếu thực sự bạn áp dụng được cách này thì nên lưu ý đến iPhone của mình vì có thể phải đi bảo hành rồi đấy.

Restore lại Firmware cho iPhone

Rất có thể lỗi điện thoại iPhone tự nhiên mất tiếng là do Firmware của bạn có vấn đề, để giải quyết tình huống này thì Restore lại thiết bị là cách tốt nhất. Và đây cũng là cách cuối cùng mà Freedownloadvideo.net chỉ dẫn người dùng, nếu như cách này làm vẫn không thể sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh thì chỉ có cách là đem đi bảo hành mà thôi.

Hình 3: Restore iPhone
Hình 3: Restore iPhone

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải tắt chế độ Find My iPhone – tìm điện thoại của mình đi trong phần Settings > mục tài khoản iCloud >Tìm iPhone.

Bước 2: Sau đó tắt tìm iPhone đi, nhớ phải xác nhận mật khẩu mới tắt được.

Bước 3: Cắm iPhone vào máy tính thông qua cáp, sau đó mở iTunes ra, chọn biểu tượng iPhone.
Bước 4: Tại đây bạn giữ Shift + click chuột vào Restore iPhone.

Bước 5: Lựa chọn đến File Firmware iOS gần đây nhất mà bạn muốn đưa iPhone về.

Bước 6: Tới bước này bạn chỉ cần nhấn Restore, mọi thiết lập sẽ tự động chạy và sau khoảng 20 phút bạn thiết lập lại iPhone và kiểm tra xem còn lỗi iPhone bị mất âm thanh hay không nhé.

Không kể nguyên nhân lỗi phần cứng do va đập, ngấm nước, các trường hợp đó chắc chắn người dùng phải mang máy đến gặp kỹ thuật sửa chữa. Các cách trên thuộc về phần mềm hướng dẫn người dùng khắc phục tình trạng điện thoại iPhone tự nhiên mất tiếng. Chúc các bạn thao tác thành công.