Điện thoại iPhone quốc tế là gì? Làm sao nhận biết iPhone Lock hay quốc tế?

0
3889
Hình 2: Cách kiểm tra iPhone quốc tế - Lock
Hình 2: Cách kiểm tra iPhone quốc tế - Lock

Điện thoại iPhone quốc tế là gì? Tại sao lại có hai khái niệm iPhone Lock và quốc tế? Dưới đây, Freedownloadvideo.net sẽ giải đáp thắc mắc của người dùng một cách thực tế và dễ hiểu nhất.

Điện thoại iPhone quốc tế là gì?

Điện thoại iPhone quốc tế là iPhone do Apple cung cấp tới các nhà bán lẻ và các nhà bán lẻ phân phối tới người tiêu dùng mà không thông qua các nhà mạng tại các nước. iPhone quốc tế có thể sử dụng hầu hết các loại sim của các nhà mạng khác nhau trên thế giới.

Hình 1: iPhone quốc tế
Hình 1: iPhone quốc tế

Cách kiểm tra iPhone quốc tế hay iPhone Lock

Để kiểm tra iPhone quốc tế hay iPhone Lock thì bạn chỉ cần bỏ sim của nhà mạng khác với nhà mạng bạn đang sử dụng vào máy.

Nếu iPhone bạn nhận sim và lên sóng thì iPhone bạn đang sử dụng và iPhone quốc tế. Nếu iPhone không nhận sim hay cần sim ghép mới có thể nhận thì iPhone của bạn là iPhone Lock.

Hiện nay có một số loại iPhone sau khi restore thì từ iPhone quốc tế sẽ trở thành iPhone Lock, vì vậy để kiểm tra chính xác iPhone của bạn có phải là iPhone quốc tế chuẩn hay không thì bạn có thể tham khảo hai cách dưới đây:

Hình 2: Cách kiểm tra iPhone quốc tế - Lock
Hình 2: Cách kiểm tra iPhone quốc tế – Lock

Cách 1: Kiểm tra iPhone phiên bản Quốc tế hay Lock bằng sim điện thoại

Sử dụng 1 sim để lắp vào máy, nếu có hiển thị sóng và thực hiện nghe gọi được thì là bản “iPhone quốc tế”.

Nếu không có tín hiệu hay sử dụng sim ghép mới nhận là bản “Lock”. Còn việc kiểm tra trên các trang web (không chính hãng Apple) thông qua IMEI thì không thể hoàn toàn chính xác.

Cách 2: Kiểm tra iPhone quốc tế trên trang chủ của Apple

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào trang chủ Apple và đổi chọn vùng lại là United States.

=> Chọn menu 2 gạch trong trang Apple.

=> Chọn Support.

Bước 2: Chọn nhóm sản phẩm bạn cần kiểm tra. Nhấn chọn iPhone.

Bước 3: Vào tiếp “Contact Support”.

=>Chọn vào menu mũi tên xuống.

=>Chọn Contact Support.

Bước 4: Tại đây bạn sẽ chọn vào “Setup a repair”.

Bước 5: Chọn lại nhóm sản phẩm “iPhone”. Bạn chọn dòng iPhone cần check tại mục này.

Bước 6: Chọn tiếp “Repairs & Physical Damage”.

Bước 7: Vào tiếp “Cannot Lock or unlock phone”.

Bước 8: Chọn hình thức “Chat”. Chọn để chat với chuyên viên kỹ thuật.

Bước 9: Điền thông tin của bạn rồi “Continue”.

Bước 10: Bạn chọn “No Thanks” hoặc “Notify me” đều được. Đến đây bạn sẽ chờ trong giây lát đội ngũ hỗ trợ của Apple sẽ “Chat” cùng bạn.

Bước 11: Hãy nhập mã số IMEI (Bấm *#06# trên điện thoại để xem IMEI) của iPhone để họ kiểm tra nhé.

Khi đã có kết quả, nếu không hiểu tiếng anh bạn có thể dùng google translate để hiểu được nội dung nhé.

Nhập IMEI rồi gửi lên Apple chờ kết quả.

Bước 12: Apple cung cấp thông tin cho bạn.

Trường hợp họ trả lời bên dưới là imei của mình là máy “Locked”, đồng thời là họ đã từng hỗ trợ thông tin cho mình rồi. Nếu bạn lần đầu bạn hỏi thì họ sẽ trả lời ngắn gọn ngay vấn đề luôn.

Trên là cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế chắc chắn từ hãng, tuy nhiên, khó khăn gặp phải là người dùng phải dùng tiếng Anh để nói chuyện với họ.

Xu hướng sử dụng iPhone Lock ở Việt Nam

Với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam, sử dụng iPhone Lock thay vì iPhone quốc tế đang là một lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng.

Hình 3: iPhone Lock Nhật
Hình 3: iPhone Lock Nhật

Từ thiết kế, thông số cấu hình, chức năng của iPhone Lock và quốc tế đều giống như nhau.

Về cấu hình, chức năng và chất lượng sản xuất thì giữa iPhone Lock và quốc tế hoàn toàn như nhau, tuy nhiên vì được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (nghĩa là phải dùng nhà mạng đó trong một thời gian nhất định) nên iPhone Lock sẽ có giá rẻ hơn iPhone quốc tế.

Hàng iPhone lock hay quốc tế thì đều là hàng chính hãng của Apple, không hề có sự khác biệt về hình dáng kết cấu, màn hình, các cạnh bên, camera, CPU tất cả đầu giống nhau cho đến các tính năng phần mềm, người dùng hoàn toàn có thể an tâm an tâm về chất lượng sản phẩm.
iPhone lock cũng không có bất kỳ logo nhà mạng trên thân máy, và cả logo khởi động máy cũng vẫn chỉ để hình logo Apple như bản quốc tế.

Trải nghiệm chức năng của iPhone lock mượt mà như iPhone quốc tế.

Với hệ điều hành iOS quã quá nổi tiếng về mức độ ổn định, tối ưu hóa hiệu năng, không có bị rác và virus mang đến sự mượt mà cho các thiết bị của Apple. iPhone Lock cũng không ngoại lệ, nhớ vẫn nhanh, vẫn ổn định và vẫn mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Trên đây là khái niệm rõ ràng lý giải cho thắc mắc Điện thoại iPhone quốc tế là gì. Kèm theo đó là cách nhận biết iPhone quốc tế. Tuy nhiên, với những ưu điểm về giá rẻ, cấu hình, không ít người dùng Việt Nam đang ưu tiên iPhone Lock hơn phiên bản quốc tế.