Lỗi 2027 – Zalo vượt quá số Request cho phép và cách khắc phục

0
13422
Lỗi 2027 đăng nhập Zalo
Lỗi 2027 đăng nhập Zalo

Chắc hẳn đôi khi sử dụng, bạn sẽ bối rối khi Zalo vượt quá số Request cho phép. Nguyên nhân là do bạn nhập sai mật khẩu quá số lần quy định. Vậy khắc phục như thế nào?

Lỗi Zalo vượt quá số Request cho phép

Zalo vượt quá số Request cho phép hay còn gọi theo thuật ngữ chuyên ngành là lỗi 2027. Lỗi này xuất hiện với tần suất tương đối lớn, ở cả thiết bị Android và iOS.

Nguyên nhân lỗi 2027

Cũng giống như lỗi Zalo 2020 gây trở ngại trong việc đăng nhập Zalo trên thiết bị, với nguyên nhân tài khoản của bạn đã bị đổi mật khẩu và đã nhập sai mật khẩu quá nhiều lần cho phép của ứng dụng.

Lỗi 2027 đăng nhập Zalo
Lỗi 2027 đăng nhập Zalo

Cách khắc phục lỗi 2027

Để giải quyết cũng như khắc phục lỗi Zalo 2027 này chúng ta cần phải tìm lại mật khẩu tài khoản.

  • Bước 1: Khởi động ứng dụng Zalo, các bạn nhấn vào mục Đăng nhập và nhấn tiếp vào Lấy lại mật khẩu ở giao diện ngay sau đó.
  • Bước 2: Tiếp theo các bạn nhập số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký Zalo vào trường yêu cầu và nhấn Tiếp tục.
  • Bước 3: Khi đó sẽ có thông báo tới bạn là sẽ có cuộc gọi tới từ tổng đài Zalo để thông báo mã kích hoạt, bạn cần nhấn Xác nhận để xác nhận số điện thoại ở trên đúng là của bạn.
  • Bước 4: Sau khi nhận được mã xác thực, các bạn tiến hành nhập mã này vào ô Nhập mã kích hoạt và sau đó nhấn Tiếp tục.

Và bạn sẽ nhận được thông báo đăng nhập thành công ngay sau đó. Tuy nhiên bạn nên cập nhật lại mật khẩu mới cho tài khoản Zalo của bạn cũng như dễ dàng đăng nhập cho sau này.

Ngoài ra trong trường hợp bạn không thể thực hiện việc lấy lại mật khẩu Zalo do đã quên mất các thông tin tài khoản của mình, hãy thực hiện liên lạc với trung tâm hỗ trợ của Zalo đã được ghi ở trên để liên lạc cũng như nhận sự trợ giúp.

Các lỗi khác Zalo thường gặp

Ngoài lỗi 2027 Zalo vượt quá số Request cho phép, Zalo còn gặp phải một số lỗi gây bất tiện cho người dùng như sau:

Lỗi tài khoản Zalo của bạn tạm thời bị cấm sử dụng (2020)

Zalo lỗi 2020
Zalo lỗi 2020

Cùng với sự phát triển của ứng dụng này là hàng loạt hệ lụy như spam tin nhắn quảng cáo, mời mọc chat sex, dụ dỗ qua mạng… do đó nhà phát triển cũng chế tài nghiêm khắc những tài khoản có dấu hiệu vi phạm chính sách sử dụng, tuy vậy vẫn có sơ suất nên nhiều người bị khóa tài khoản mà không rõ lý do.

Có 2 cách khắc phục vấn đề này, 1 là tạo tài khoản mới hoàn toàn nhưng như vậy cũng có nghĩa là mất tất cả dữ liệu trong tài khoản cũ, cách thứ hai khả quan hơn là gửi mail đến [email protected] hoặc gọi tới số 1900.561.558 ấn phím 2 để yêu cầu giúp đỡ.

Lỗi 2028 khi cài đặt Zalo trên PC

Zalo lỗi 2028
Zalo lỗi 2028

Những lúc bạn đang nhắn tin với bạn bè hay người yêu mà điện thoại hết pin thì phải làm sao? Lựa chọn khả thi nhất là cài Zalo trên PC để tiếp tục cuộc trò chuyện, tuy nhiên bạn lại gặp lỗi 2028 không thể đăng nhập được, vậy cách khắc phục như thế nào?

Bạn chỉ việc đổi mật khẩu Zalo sau đó đăng nhập lại bằng PC, các bước đổi mật khẩu như sau: Vào Biểu tượng 3 sọc ngang ở góc trái màn hình > Quản lý tài khoản > Mật khẩu > Điền đầy đủ theo yêu cầu sau đó ấn Cập nhật.

Lỗi 2017 hay lỗi Tài khoản chưa sẵn sàng

Lỗi này xuất hiện khi bạn đăng nhập Zalo trên PC, nguyên nhân là do giờ hệ thống không đúng với thời gian thực tế.

Cách khắc phục vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc chỉnh lại giờ hệ thống, click chuột vào ngày tháng dưới thanh Taskbar > Change date and time settings > Cửa sổ Date and Time > Change date and time sao cho đúng ngày giờ trên thực tế, sau đó trong cửa sổ Date and Time > Change time zone > chọn múi giờ trong mục Time zone > OK (ở Việt Nam là GMT +07:00).

Nếu làm đầy đủ các bước trên mà Zalo vẫn báo lỗi thì bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất.

Kết luận

Không có một sản phẩm công nghệ nào dám đảm bảo không có lỗi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng bởi đội ngũ phát triển và sáng tạo VNG luôn tìm tòi, phát minh và kịp thời fix các lỗi phát sinh trong ứng dụng.