Zalo Group là gì, cách tạo Zalo Group và ứng dụng như thế nào?

0
7044
Hình 3: Thảo luận nhóm Zalo
Hình 3: Thảo luận nhóm Zalo

Zalo ngày càng hoàn thiện với tính năng chat nhóm, hay mọi người vẫn thường nhắc Zalo Group là gì. Tính năng này đặc biệt tạo sự thuận lợi trong quá trình trao đổi, thảo luận của các thành viên nhóm.

Zalo Group là gì và cách tạo Zalo Group như thế nào? Ngoài ra, có những tiện ích gì ở bản Zalo Group mới được nâng cấp? Tất cả các thắc mắc đó sẽ trực tiếp được giải đáp ngay sau đây.

Zalo Group là gì?

Zalo Group hay còn gọi là nhóm chat Zalo, tương tự như nhóm chat trên Messenger. Nhóm được tạo ra với mục đích nhiều thành viên cần trao đổi chung một vấn đề, hay vấn đề cần được Public cho mọi người biết, nhưng lại không để cho những người ngoài không liên quan được biết.

Hướng dẫn tạo Zalo Group

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản ứng dụng Zalo trên các thiết bị. Tại giao diện chính, nhấn chọn vào biểu tượng hình người. Trong phần Nhóm, chúng ta sẽ nhấn chọn vào mục Bắt đầu để tiến hành tạo nhóm.

Bước 2: Tiếp đến, người dùng sẽ được chuyển sang giao diện danh sách bạn bè trên Zalo. Nhập tên bạn bè bên trên để tìm kiếm nhanh hơn, nếu danh sách Zalo của bạn có số lượng lớn. Để chọn người tham gia vào nhóm chat trên Zalo, chúng ta chỉ cần tích chọn vào ô vuông cạnh tên tài khoản bạn bè.

Số lượng thành viên trong nhóm chat trên Zalo lên tới gần 100 người. Sau đó, nhấn vào chữ Tiếp trên cùng bên phải màn hình. Chuyển sang giao diện Thông tin nhóm, bạn hãy đặt tên cho nhóm chat trên Zalo, chọn ảnh đại diện cho nhóm khi nhấn vào biểu tượng camera. Cuối cùng nhấn biểu tượng Lưu trên cùng bên phải màn hình.

Hình 1: Zalo Group là gì
Hình 1: Zalo Group là gì

Như vậy, khi quay trở lại giao diện Nhóm trên Zalo, chúng ta sẽ thấy nhóm vừa mới tạo. Bạn được phép tạo 100 nhóm trên Zalo.

Bước 3: Khi đã tạo xong nhóm và truy cập vào nhóm, nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên cùng bên phải. Xuất hiện các tùy chọn cho nhóm chat với người quản lý nhóm là bạn. Để rời nhóm, nhấn vào tùy chọn Rời nhóm. Ứng dụng sẽ hỏi lại bạn có chắc chắn muốn rời nhóm hay không, nhấn Có để rời nhóm chat trên Zalo.

Do tài khoản Zalo của chúng ta sẽ đều đồng bộ trên các thiết, nên khi bạn truy cập vào tài khoản Zalo trên máy tính sẽ thấy tên nhóm vừa tạo xuất hiện.

Các thao tác tạo nhóm chat trên Zalo thực hiện đơn giản và dễ dàng. Và dù bạn tạo nhóm chat trên máy tính hoặc điện thoại thì đều được đồng bộ tài khoản trên các thiết bị. Với cách tạo nhóm chat này, người dùng có thể thuận tiện trò chuyện với bạn bè trên Zalo khi trao đổi với nhiều người.

Những tính năng và tiện ích mới của Zalo Group

Bản cập nhật 5.19 mới nhất của Zalo thêm các tính năng thể hiện cảm xúc trực tiếp trên từng tin nhắn, treo thông báo trên màn hình và đưa kho media lên “mây” giúp dữ liệu không bị mất khi chuyển máy trong group chat.

Icon mới ngộ nghĩnh

Có rất nhiều icon mới để bạn thể hiện cảm xúc của mình một cách cá tính nhất, mỗi cuộc trò chuyện sẽ trở nên vui vẻ hơn bao giờ hết.

Hình 2: Kho icon Zalo ngộ nghĩnh
Hình 2: Kho icon Zalo ngộ nghĩnh

Thể hiện cảm xúc trên tin nhắn

Trong group chat, khi nhận được những tin nhắn là hình ảnh, văn bản hay đường link, người dùng có thể bộc lộ cảm xúc của mình ngay trên tin nhắn đó bằng những icon dễ thương.

Để xem bao nhiêu bạn bè trong nhóm đã thể hiện những cảm xúc gì với tin nhắn đó, chúng ta chỉ cần chạm vào biểu tượng cảm xúc phía góc phải bên dưới mỗi tin nhắn.

Treo thông báo tin nhắn của nhóm

Khi tham gia group chat với nhiều thành viên liên tục trao đổi, rất dễ khiến chúng ta quên đi những thông tin quan trọng, chẳng hạn như lịch học nhóm, lịch họp…

Để giải quyết vấn đề này, Zalo đã thêm tính năng treo thông báo trên màn hình tin nhắn của nhóm. Có định dạng như một sticky note, thông báo này sẽ giúp mọi người không bị quên đi những thông tin quan trọng, dù khối lượng tin nhắn có nhiều đến mức nào.

Hình 3: Thảo luận nhóm Zalo
Hình 3: Thảo luận nhóm Zalo

Lưu trữ đám mây

Thêm một cập nhật mới rất hữu ích cho group chat là việc đưa toàn bộ kho media (bao gồm hình ảnh, văn bản, link) lên “mây”, việc này sẽ giúp chúng ta có thể thoải mái tìm kiếm và sử dụng những media này trên bất kỳ thiết bị nào, thay vì chỉ lưu trên một thiết bị như trước đây.

Hẳn là phát triển Zalo Group là một bước tiến xa của làng công nghệ. Chắc chắn, ứng dụng này sẽ không ngừng phát triển và nâng tầm sáng tạo Việt lên một tầm cao mới.