Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo không tải được ảnh

0
11080
Tải zalo
Tải zalo

Đôi lúc bạn sử dụng zalo trên điện thoại, tất cả các hình ảnh đều không hiển thị được, nguyên nhân là tại sao? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến Zalo không tải được ảnh.

Zalo – Các lỗi về hiển thị hình ảnh thường gặp

Zalo không tải được ảnh là lỗi xảy ra thường xuyên khi sử dụng Zalo. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải một tình trạng đó là tất cả các hình ảnh đều không hiển thị được, nó chỉ hiển thị lên biểu tượng màu đen hay “no image available”. Lỗi ảnh gift, lỗi tải ảnh động Zalo, không thể truy xuất ảnh trên Zalo chat… Hoặc không thể tải ảnh Zalo về máy? Đó là những trường hợp lỗi phát sinh liên quan tới phần mềm chat đang được đông đảo người dùng Việt sử dụng.

Nguyên nhân Zalo không tải được ảnh và cách khắc phục với từng trường hợp cụ thể như sau:

Zalo không tải được ảnh

Thông thường chúng ta sẽ nghĩ ngay đến tốc độ đường truyền mạng không ổn định dẫn đến tình trạng trên. Mặt khác, có thể hình ảnh của người bạn đang xem trên Nhật ký chung đã bị lỗi hay ảnh không còn được lưu trên dữ liệu máy cá nhân. Tuy nhiên, trường hợp 1 xảy ra đa số.

Khắc phục lỗi zalo không hiển thị ảnh như sau:

Bạn có thể kiểm tra lại kết nối đường truyền mạng tránh trường hợp wifi bị chèn sóng hay bị giới hạn dung lượng.

Mặt khác, bạn có thể đăng xuất Zalo: Từ biểu tượng 3 sọc ngang (góc trái màn hình) > Quản lý tài khoản > Đăng xuất tài khoản. Rồi tiến hành đăng nhập lại để truy cập lại hình ảnh.

Cách đăng xuất Zalo
Cách đăng xuất Zalo

Không hiện ảnh thu nhỏ khi vào thư viện ảnh

Trường hợp này có thể do máy phát sinh lỗi trong quá trình hoạt động nên bạn vui lòng tắt nguồn khởi động lại điện thoại sau đó kiểm tra lại xem còn lỗi không.

Nếu vẫn bị lỗi, bạn nên thử cài lại Zalo mới nhất. Để gỡ bỏ xóa Zalo thì bạn vào Cài đặt > Ứng Dụng > Zalo > Gỡ cài đặt. Sau Đó Bạn Vào CH Play hoặc App Store để tải lại Zalo phiên bản mới nhất nhé.

Nếu vẫn không được, chỉ còn phương án reset máy điện thoại. Bạn lưu ý là tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn sẽ bị mất,dữ liệu trên sim và thẻ nhớ vẫn giữ nguyên bạn nhé. Sau khi khôi phục xong bạn kiểm tra xem còn bị lỗi nữa không bạn nhé.

Zalo không hiện hết ảnh trong thư viện máy ảnh

Kiểm tra kết nối của wifi hoặc 3G sau đó nếu mạng vẫn hoạt động bình thường thì bạn thử đăng xuất Zalo và đăng nhập lại.

Bạn vui lòng gỡ cài đặt ứng dụng Zalo và cài đặt lại (Nếu trường hợp cách 1 không hiệu quả).

Bạn lên mạng tải về phiên bản Zalo cũ hơn về cho máy và sử dụng nhé (đã thực hiện 2 cách trên nhưng không được).

Zalo không cho phép gửi ảnh

Khi chat Zalo mà gửi ảnh là bị lỗi. Trường hợp này bạn thử kiểm tra lại thời gian, ngày và giờ trên máy chính xác chưa và thử lại xem được không bạn nhé.

Gửi ảnh đi mà không xem được

Trường hợp này bạn vào phần Cài đặt > Ứng dụng > chuyển sang tab Tất cả > Zalo > Xóa dữ liệu/xóa cache. Sau đó khởi động lại máy điện thoại.

Reset Zalo điện thoại
Reset Zalo điện thoại

Ngoài những lỗi thông thường trên đây, cũng có thể có một số trường hợp Zalo không tải được ảnh hiếm gặp khác. Nếu không thể xác định nguyên nhân do đâu, sau khi đã thao tác fix lỗi hết các lỗi trên đây, bạn có thể nhờ đến nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ và khắc phục.

Tải zalo
Tải zalo

Kết luận

Zalo không tải được ảnh là nguyên nhân khiến nhiều người dùng cảm thấy bất an. Tuy nhiên, hầu hết các lỗi này đều có thể khắc phục. Hi vọng với những lỗi thuộc về nhà phát triển, quý khách có những phản hồi đúng đắn và nhanh chóng để ứng dụng ngày càng hoàn thiện. Trân trọng cảm ơn quý khách luôn đặt trọn niềm tin vào Zalo.