Nguyên nhân và cách khắc phục Zalo không nhận được tin nhắn

0
7984
Khắc phục lỗi Zalo không nhận được tin nhắn
Khắc phục lỗi Zalo không nhận được tin nhắn

Ứng dụng công nghệ không phải khi nào cũng trơn tru theo ý muốn. Đột nhiên bạn đang sử dụng bình thường thì Zalo không nhận được tin nhắn? Phải làm sao đây?

Zalo không nhận được tin nhắn có thể do một hoặc tổ hợp của một số lỗi gây ra. Để khắc phục điều này, thông thường người dùng có thể tự kiểm tra và sửa lỗi. Cùng tìm hiểu một số lỗi cơ bản dẫn đến Zalo không nhận được tin nhắn và cách khắc phục sau đây nhé!

Các nguyên nhân Zalo không nhận được tin nhắn

Một tài khoản đăng nhập trên 2 thiết bị không đồng bộ

Lỗi này có thể nói là cơ bản và thường xuyên, nếu bạn sử dụng hai thiết bị cho một tài khoản.

Thứ nhất, hai điện thoại di động cùng đăng nhập một tài khoản, sẽ chỉ có một điện thoại nhận được tin nhắn, còn điện thoại kia sẽ không nhận được bất kỳ thông báo hay tin nhắn, không cập nhật thông tin.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần xác định chọn một trong hai thiết bị di động, và đăng xuất tài khoản Zalo tại điện thoại còn lại. Như vậy, tình trạng Zalo không nhận được tin nhắn không còn nữa.

Điện thoại và máy tính cùng đăng nhập một tài khoản Zalo.

Tương tự tình trạng trên, tin nhắn cũng không hiển thị đồng bộ ở cả điện thoại và máy tính.
Tuy nhiên, ở máy tính lại có chức năng cài đặt để đồng bộ tin nhắn giữa hai thiết bị. Do vậy, nếu bạn cài đặt đồng bộ tự động tin nhắn, sẽ không còn tình trạng này.

Zalo trên máy tính
Zalo trên máy tính

Đường truyền không ổn định: mất mạng, mạng yếu,…

Zalo chưa có phiên bản Offline. Do đó, mọi hoạt động đều phụ thuộc trực tiếp vào đường truyền Internet: wifi hay 3G. Đường truyền gặp vấn đề, ví dụ nằm trong vùng sóng yếu, hoặc tốc độ mạng chậm, việc sử dụng tin nhắn của Zalo sẽ bị ảnh hưởng.

Hãy chắc chắn rằng, tín hiệu đường truyền luôn được đảm bảo nhé.

Không cài đặt cho phép hiển thị thông báo nhận tin nhắn

Tình trạng này tương đối phổ biến. Khi Zalo yêu cầu cho phép hiển thị thông báo, tin nhắn, quyền truy cập vào một số ứng dụng khác, vô tình người dùng nhấn vào nút loại bỏ. Do vậy, hiểu một cách đơn giản như tin nhắn gửi đến sẽ bị chặn lại và không thể nào hiển thị tới người dùng.

Nếu hai khả năng trên không xảy ra, rất có thể điện thoại của bạn rơi vào tình trạng thứ ba này. Bạn vào Cài đặt, tìm đến mục Cho phép nhận tin nhắn, và nhấn OK. Như vậy sẽ loại trừ được rắc rối Zalo không nhận được tin nhắn.

Khắc phục lỗi Zalo không nhận được tin nhắn
Khắc phục lỗi Zalo không nhận được tin nhắn

Lỗi hệ thống, hoặc một số phần mềm không tương thích

Về phía bản thân người dùng, có một số nguyên nhân trên. Tuy nhiên, nhà sản xuất hay nhà phát triển cũng rất có khả năng là sai sót.

Một số thiết bị có thể không tương thích với phiên bản Zalo hiện tại. Cũng có những phiên bản cập nhật Zalo còn một vài sơ hở, nhà phát triển ứng dụng chưa kịp Fix lỗi hoặc thậm chí là chưa phát hiện lỗi, phải chờ người dùng trải nghiệm trên nhiều thiết bị với các nền tảng khác nhau.

Bạn có thể khắc phục bằng cách xóa ứng dụng đi và tải lại. Nếu chưa được, vui lòng comment cho nhà sáng chế để họ fix lỗi nhanh nhất, đưa lại cho khách hàng những trải nghiệm mượt mà hơn.

Zalo không nhận được tin nhắn từ người lạ

Tương tự như Facebook, tin nhắn từ người lạ sẽ được chuyển vào mục Tin nhắn chờ hay Tin nhắn lọc. Zalo có hai lựa chọn cho người dùng: Có hoặc Không Nhận tin nhắn từ người lạ. Đừng bối rối, bạn chỉ cần vào Cài đặt trong ứng dụng Zalo, chọn Cho phép nhận tin nhắn từ người lạ, chọn Có. Như vậy, bạn sẽ yên tâm không có một tin nhắn nào bị bỏ sót.

Zalo Chặn tin nhắn từ người lạ
Zalo Chặn tin nhắn từ người lạ

Khi chưa thể xác định nguyên nhân, bạn cũng có thể Reset để đưa ứng dụng về cài đặt gốc, đăng xuất Zalo hoặc khởi động lại thiết bị. Sau đó truy cập lại một lần nữa để xem tình trạng như thế nào. Xác định nguyên nhân và tìm giải pháp cụ thể.

Kết luận

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản người dùng thường gặp khi Zalo không nhận được tin nhắn. Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố khác tác động, dẫn đến một lỗi chung là không nhận được tin nhắn. Nếu có hiện tượng không nhận được tin nhắn mà chưa thể tìm ra nguyên nhân, bạn có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ xử lý.