Sim ghép và những điều cần biết về điện thoại iPhone lock

0
3699
Hình 1: Sim ghép
Hình 1: Sim ghép

Điện thoại iPhone sim ghép có nghĩa là iPhone phiên bản cá biệt dành riêng cho từng nhà mạng, của một số quốc gia nổi tiếng. Nếu muốn dùng máy đó ở nhà mạng khác, cần phải sử dụng sim ghép.

Sim ghép là gì?

Sim ghép là một mảnh đồng nhỏ và dẹt như tờ giấy. Được đặt vào trong lòng khay sim, sau đó lắp đè chiếc sim bạn đang sử dụng lên trên. Máy sẽ lập tức nhận sóng và sử dụng tại Việt Nam một cách bình thường.

Sim ghép vẫn giữ nguyên được nhà mạng và số điện thoại bạn đang sử dụng. Không thay đổi cấu trúc của máy, nếu không tháo khay sim ra không ai biết bạn sử dụng máy Lock. Thêm vào đó, quy trình tháo lắp sim ghép khá đơn giản.

Hình 1: Sim ghép
Hình 1: Sim ghép

Điện thoại nào cần sim ghép?

iPhone quốc tế là phiên bản dành cho hầu hết các nhà mạng tại các thị trường khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh phiên bản ấy, Apple còn cho ra đời các phiên bản giới hạn nhà mạng tại các thị trường Mỹ, Nhật, Hàn…do đó, nó chỉ có thể sử dụng mạng của nhà mạng cố định.

Để dùng máy đó tại nhà mạng khác, người dùng phải Lock và sử dụng sim ghép đã nói phía trên. Nói đơn giản, iPhone Lock cần sử dụng sim ghép để có thể sử dụng tại các nhà mạng khác.

Những điểm có thể bạn chưa biết khi dùng sim ghép cho iPhone

Điện thoại iPhone sim ghép có thể sử dụng một cách dễ dàng, thao tác gần như giống hệt iPhone quốc tế, tuy nhiên vẫn còn một vài nhược điểm nhỏ mà người dùng còn đang gặp phải như:

  • Mạng chậm, sóng có vẻ yếu hơn bản quốc tế
  • Trong một vài trường hợp không hiển thị hoặc hiển thị sai danh bạ, không kiểm tra được tài khoản
  • Dễ bị lỗi, hỏng do thiết kế mỏng
  • Giá cả đa dạng do đó khó phân biệt được chủng loại cũng như chất lượng

Cũng chính vì thế bạn nên lựa chọn một hãng Sim ghép uy tín chất lượng để hạn chế được tối đa những lỗi xảy ra với sim của mình như: Softbank, AU của Nhật, Verizon, T-Mobile của Mỹ hay KTF, SK của Hàn Quốc…

Hình 2: iPhone X Lock
Hình 2: iPhone X Lock

iPhone lock thành máy quốc tế, không cần SIM ghép ở Việt Nam

Cách đây không lâu, các tín đồ iPhone truyền tay nhau đoạn code để có thể sử dụng điện thoại iPhone ở Việt Nam, không cần dùng đến sim ghép. Tuy nhiên, đây có thể là lỗ hổng của Apple, và có lẽ sẽ được sửa lỗi sớm.

Điện thoại iPhone sim ghép giờ đây đã có giải pháp mới bằng thủ thuật này. Người dùng chỉ cần nhập mã ICCID (một dãy số dùng để kích hoạt sim ghép), sau đó tháo sim ghép ra và đã có thể sử dụng như máy quốc tế.

Người dùng lưu ý cách này chỉ áp dụng cho những máy sử dụng sim ghép v3 trở lên, là những loại sim ghép có khả năng nhập mã ICCID.

Với mã ICCID mới, người dùng iPhone khóa mạng có thể sử dụng bình thường không gặp lỗi danh bạ và có thể thoải mái thay các loại sim khác nhau như một chiếc máy quốc tế.
Thậm chí nhiều người dùng còn chia sẻ có thể restore, đặt lại toàn bộ dữ liệu mà chiếc iPhone khóa mạng vẫn có thể nhận sim và không bị khóa lại.

Người dùng cũng cần lưu ý khi sử dụng, không nên restore hay cập nhật lên hệ điều hành iOS mới. Đồng thời, người dùng nên giữ lại chiếc sim ghép để phòng trường hợp Apple vá lỗ hổng này.

Việc xuất hiện đoạn code này tuy là tin vui với những người dùng iPhone Lock, nhưng là tín hiệu xấu cho người đang có ý định mua iPhone đã qua sử dụng.

Các chủ cửa hàng đang có máy Lock hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội này để phù phép thành hàng quốc tế, sau đó xả hàng qua các trang rao vặt để lừa người tiêu dùng. Tốt nhất những ai cần mua iPhone cũ lúc này nên chờ đợi thêm hoặc tìm đến máy chính hãng để tránh bị lừa.

Hình 3: Sim ghép featured
Hình 3: Sim ghép featured

Lời khuyên cho người mua điện thoại iPhone sim ghép

  • Ngoại hình không cấn móp, trầy xước, máy phải nguyên zin chưa bung máy
  • Ưu tiên chọn mua những máy có thể dùng dịch vụ unlock để unlock máy, nếu không thì dùng sim ghép để unlock
  • Ưu tiên chọn mua những máy có phiên bản có thể Jailbreak để tiện Fix full lỗi khi sử dụng sim ghép
  • Không chọn mua những dòng iPhone quá cũ, tính năng cũng như hiệu năng của nó đều bị hạn chế đáng kể so với các iPhone Lock đời cao mà giá thành không chênh lệch quá nhiều.

Những thông tin trên hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin điện thoại iPhone sim ghép là gì đến người dùng. Hãy là những người dùng thông thái trong việc chọn lựa iPhone Lock bạn nhé!