Thủ thuật đổi số điện thoại Zalo giữ nguyên tài khoản

0
2729
Hướng dẫn đổi số điện thoại zalo
Hướng dẫn đổi số điện thoại zalo

Đổi số điện thoại Zalo nhưng tài khoản vẫn còn nguyên, do đó người dùng vẫn có thể dễ dàng tìm kiếm bạn bè của mình, hoặc lưu giữ tất cả tin nhắn, hoạt động. Đây quả là một hỗ trợ hữu ích từ phía Zalo.

Đổi số điện thoại Zalo giữ nguyên tài khoản

Zalo đổi số điện thoại giữ nguyên tài khoản là tiện ích mới mẻ giúp hỗ trợ người dùng một cách tối ưu. Dù không còn sở hữu số điện thoại cũ, bạn cũng không cần lo lắng khi đã có số điện thoại mới thay thế để bảo vệ tài khoản của mình khỏi những nguy cơ xâm hại.

Nguyên nhân người dùng muốn đổi số điện thoại Zalo

Thứ nhất, số điện thoại bạn đăng ký tài khoản đã không còn thuộc quyền sở hữu của bạn, đôi khi bạn quên mật khẩu hoặc gặp một số vấn đề khác buộc cần dùng đến mã xác nhận trên số điện thoại. Như vậy khả năng cao là người dùng cũng mất luôn tài khoản Zalo hiện có.

Thứ hai, thông tin từ Cục Viễn thông khẳng định ngay sau khi hoàn tất việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định, Cục sẽ tiến hành quy hoạch lại đầu số điện thoại di động, theo quy hoạch kho số viễn thông đã được ban hành năm 2014.

Thời điểm thông tin này xuất hiện, nhiều người dùng lo ngại về việc chuyển đổi số thuê bao di động sẽ gây ảnh hưởng, chẳng hạn số di động đăng ký Zalo, Google, các mạng xã hội khác hoặc số di động đăng ký với ngân hàng.

Đây cũng chính là nguyên nhân để Zalo đưa ra một thay đổi ứng dụng giúp hỗ trợ người dùng: Zalo đổi số điện thoại giữ nguyên tài khoản.

Hướng dẫn đổi số điện thoại zalo
Hướng dẫn đổi số điện thoại zalo

Hướng dẫn Zalo đổi số điện thoại

Các thao tác thực hiện rất đơn giản, chỉ cần làm theo tuần tự các bước dưới đây là người dùng yên tâm bảo vệ tài khoản của mình.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Zalo chọn biểu tượng cài đặt.

Bước 2: Vào quản lý tài khoản.

Hình 2: Quản lý tài khoản Zalo
Hình 2: Quản lý tài khoản Zalo

Bước 3: Tiếp theo bạn vào đổi số điện thoại.

Bước 4: Chọn tiếp tục.

Bước 5: Xác nhận mật khẩu để đổi số điện thoại.

Hình 3: Lấy mã xác nhận Zalo
Hình 3: Lấy mã xác nhận Zalo

Bước 6: Nhập số điện thoại mới để thay đổi. Lưu ý số điện thoại mới cần nhận mã xác minh qua cuộc gọi hoặc tin nhắn.

Công việc cuối cùng của bạn chỉ cần nhập mã xác minh và hoàn tất quá trình thay đổi số điện thoại Zalo này. Như vậy là đã hoàn tất việc chuyển đổi số điện thoại cho tài khoản Zalo.

Tiện ích từ việc đổi số điện thoại giữ nguyên tài khoản

Nếu bạn có nhu cầu đổi số điện thoại nhưng sợ mất hết bạn bè trên Zalo thì hãy yên tâm ởi ứng dụng này đã cho ra một tiện ích mới.

Bạn có thể đăng nhập Zalo bằng số điện thoại mới, thông tin tài khoản, danh bạ và nhật ký của bạn cũng sẽ được chuyển qua cho số điện thoại mới. Ngoài ra, bạn bè vẫn có thể tìm thấy tên bạn khi bạn sử dụng số điện thoại khác.

Thao tác chuyển đổi số điện thoại cực kỳ đơn giản. Rất tiện lợi phải không nào?

Kết luận

Có thể nói, Zalo đáp ứng rất linh hoạt các vấn đề phát sinh đối với người dùng. Cũng chính nhờ sự cung cấp dịch vụ chu đáo trong suốt quá trình người dùng sử dụng mà Zalo đã trở thành người dẫn đầu các trang mạng xã hội đang có tại Việt Nam, ngày càng có nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ.