Zalo video call update, tính năng mới, sự cố và cách khắc phục

0
3716
Tính năng chia đôi màn hình của Zalo video call
Tính năng chia đôi màn hình của Zalo video call

Zalo video call như một bước lột xác nâng tầm Zalo của Việt Nam sánh ngang các mạng xã hội toàn cầu. Chức năng này không những kế thừa những đặc tính vốn có của video call mà còn đang dẫn đầu khi Zalo cho ra đời giao diện chia đôi màn hình.

Chức năng Zalo video call

Sự hình thành và phát triển của Zalo video call

Trước đây, Zalo khi mới được sáng tạo và phát triển, khả năng cung ứng thỏa mãn nhu cầu của khách hàng còn khá hạn hẹp. Mạng xã hội này thời điểm sơ khởi chỉ mới có các tính năng chat, gọi thoại, voice chat chứ chưa hề phát triển cùng lúc là tính năng Zalo video call.

Sự đột phá của Zalo video call
Sự đột phá của Zalo video call

Sau này, do sự phát triển tất yếu, Zalo cũng không hề kém cạnh Messenger của Facebook bởi tính năng Zalo video call. Gần đây, theo đánh giá của đa số người dùng, tính năng này của Zalo không hề yếu thế trước Messenger, mà còn có khả năng chiếm ưu thế đối với người sử dụng mạng xã hội hơn bởi tính ổn định.

Và Zalo cũng là mạng xã hội đầu tiên được chính người Việt nghiên cứu và phát triển, tuy chưa thể phủ sóng toàn cầu, nhưng ở một số phương diện, giới trẻ Việt Nam ngày càng ủng hộ sản phẩm trí tuệ của người Việt chúng ta hơn một số ứng dụng khác: Facebook, Twitter, Wechat,…

Tính năng mới của Zalo video call

Zalo cập nhật thêm nhiều tính năng đột phá cho video call, lần đầu tiên có mặt trên thị trường. Chia đôi màn hình, Miniview giúp vừa gọi video vừa nhắn tin… là những tính năng Zalo chuẩn bị cho ra mắt, dự đoán sẽ thay đổi cách mà bạn gọi video hàng ngày.

Tính năng chia đôi màn hình của Zalo video call
Tính năng chia đôi màn hình của Zalo video call

Tất cả ứng dụng trên thị trường hiện nay đều chỉ dành phần diện tích khá khiêm tốn để hiển thị hình ảnh người dùng khi gọi video dẫn đến nhiều hạn chế khi người dùng muốn nhìn thấy biểu cảm của chính mình.

Điểm hạn chế này sẽ được khắc phục với tính năng chia đôi màn hình của Zalo. Màn hình sẽ được chia thành hai nửa, phía trên là người gọi, phía dưới là người nhận. Điều này sẽ giúp người dùng nhìn rõ được cảm xúc được cả hai, tăng khả năng tương tác và sự thú vị trong khi gọi video.

Các vấn đề liên quan đến truyền tải Zalo video call

Đương nhiên không có một sản phẩm nào hoàn hảo khi cung ứng đến tay người tiêu dùng đều nhận được sự hài lòng tuyệt đối. Đặc biệt là sản phẩm công nghệ, nó phụ thuộc không chỉ vào nhà phát triển ứng dụng mà còn phụ thuộc vào các điều kiện ngoại cảnh tác động.

Zalo video call - Nhắn gửi yêu thương
Zalo video call – Nhắn gửi yêu thương

Zalo gọi video sắc nét khi trong điều kiện hoàn toàn có lợi: chạy trên hệ điều hành với các phiên bản tương thích, có tín hiệu wifi hoặc 3G ổn định…

Tuy nhiên, như đã nói, sản phẩm công nghệ thường không ổn định trong việc truyền tải nội dung.

Một số vấn đề người dùng vẫn thường gặp khi sử dụng Zalo video call: Zalo gọi video không nghe tiếng, Zalo không gọi được video,…

Zalo gọi video không nghe tiếng

Có một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến sự bất tiện này đối với người dùng:

  • Bạn hãy chắc chắn mình đã bật âm lượng Media của thiết bị di động:

Với tình trạng này, bạn chỉ cần điều chỉnh phím Volume của thiết bị để tăng âm lượng.

  • Có thể do nghẽn đường truyền, dẫn đến việc không nghe tiếng:

Hiện tượng giật, lag khi sử dụng Zalo video call không hiếm, do vậy cách khắc phục chỉ có thể là kết nối thiết bị với mạng Internet một cách trơn tru.

  • Cũng có nguyên nhân thuộc về nhà phát triển của Zalo:

Nhiều khi phiên bản đã cũ hoặc do thiết bị không tương thích với ứng dụng, dẫn đến hiện tượng hạn chế một số tính năng của ứng dụng.

Điều này, khách hàng cần kiểm tra phiên bản Zalo hiện tại, tự nâng cấp hoặc gỡ và cài đặt lại. Nếu không được, quý khách hàng vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Zalo hoặc tới các hệ thống di động để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra.

  • Nguyên nhân nữa có thể do thiết bị của quý khách bị lỗi phần âm thanh. Tức là âm thanh bị lỗi, do ảnh hưởng từ phần cứng.

Nếu rơi vào tình trạng này, cách duy nhất để khắc phục là kiểm tra, sửa hoặc thay mới bộ phận phát âm thanh của thiết bị.

Hình 4: Fix lỗi Zalo

Zalo không gọi video được

Cũng tương tự tình trạng trên, Zalo không gọi video được cũng có thể do một số nguyên nhân: Thiết bị chưa được kết nối mạng Internet, hoặc tín hiệu Internet giữa một trong hai đầu của cuộc gọi bị gián đoạn, yếu sóng,…

Cách khắc phục: kiểm tra lại đường truyền.

Có nguyên nhân khác dẫn đến sự cố này: một trong hai thiết bị của cuộc gọi không hỗ trợ tính năng Zalo video call

Điều này khắc phục bằng cách lựa chọn thiết bị phù hợp cho phép sử dụng video call.
Zalo không gọi được video còn có thể do đối phương đang trong một cuộc trò chuyện khác, không thể tiếp nhận đồng thời hai cuộc gọi một lúc.

Khách hàng sau sẽ phải là người chờ đợi cho tới khi cuộc gọi kia kết thúc.

Kết luận

Xoay quanh tính năng Zalo video call, đây có thể được coi là bước đột phá của công nghệ cho phép người dùng trao đổi với nhau một cách trực tuyến. Đặc biệt hơn với tính năng video chia đôi màn hình, chắc chắn sẽ thỏa mãn nhu cầu của người dùng. Cách khắc phục các lỗi về video không hề khó khăn, tự bản thân khách hàng có thể kiểm tra và fix lỗi. Hy vọng bước tiến mới của Zalo có thể là người dẫn đạo trong nhu cầu video call full rộng màn hình của cả hai bên tương tác.