Điện thoại iPhone bị quên mật khẩu? Cách khắc phục dựa vào iTunes và Recovery Mode

0
3463
Hình 1: Điện thoại iPhone quên mật khẩu
Hình 1: Điện thoại iPhone quên mật khẩu

Điện thoại iPhone bị quên mật khẩu là trường hợp không ai mong muốn, tuy vậy nó không phải hi hữu mà là tình trạng thường xuyên xảy ra đối với người dùng. Cách khắc phục để lấy lại mật khẩu cho dế yêu của mình có hai cách chủ yếu: dựa vào Recovery Mode và iTunes của Apple.

Hình 1: Điện thoại iPhone quên mật khẩu
Hình 1: Điện thoại iPhone quên mật khẩu

Recovery Mode là gì? Tầm quan trọng của Recovery Mode

Đôi khi trong quá trình sử dụng, bằng một lý do nào đó, chiếc iPhone của các bạn gặp phải những vấn đề trục trặc nghiêm trọng mà bạn không thể khắc phục được bằng những tính năng cung cấp sẵn trong giao diện cài đặt (Settings).

Đây chính là lúc bạn cần phải cài đặt lại iOS cho chiếc iPhone của mình, và ngay lúc này đây , “Recovery Mode” chính là cứu tinh của bạn.

Đội ngũ kĩ sư của Apple đã lường trước được những tình huống như thế này, vì thế họ đã tạo ra một cánh cửa cuối cùng để giải cứu cho những chiếc iPhone của chúng ta trước những nguy cơ bị biến thành “cục gạch” vì những lỗi ngớ ngẩn mà chúng ta thường mắc phải trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn như việc bạn tò mò thử Jailbreak chiếc iPhone và lỡ tay xóa đi một file quan trọng,…

Cho dù lý do là gì thì bạn vẫn có thể khôi phục lại chiếc iPhone của mình thông qua Recovery Mode với sự trợ giúp của ứng dụng iTunes. Để làm được điều này, bạn cần một chiếc máy tính có cài sẵn iTunes với bản cập nhật mới nhất và một sợi cáp sạc.

Vậy iTunes là gì?

iTunes là một phần mềm miễn phí của Apple trên nền tảng máy tính, giúp cho người dùng iPhone có thể quản lý chiếc điện thoại của mình một cách tối đa và có thể đa dạng hóa dữ liệu trong máy. Hay nói một cách rõ ràng hơn, iTunes đóng vai trò trung gian trong việc kết nối iPhone với máy tính.

Với iTunes bạn có thể dễ dàng sao lưu các file nhạc hay hình ảnh video một cách dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian. Thêm nữa iTunes còn có thể giúp cho điện thoại của bạn update những phiên bản iOS mới hay thậm chí là khôi phục lại dữ liệu trên iPhone khi gặp sự cố.

Khắc phục điện thoại iPhone bị quên mật khẩu

Vô hiệu hóa mật khẩu bằng iTunes

Để có thể khắc phục được mật khẩu điện thoại iPhone bằng cách sử dụng iTunes. Tuy nhiên bạn phải lưu ý rằng bạn phải nhớ tài khoản và mật khẩu iCloud trên máy của mình để thiết lập sau khi khôi phục lại iPhone.

Đầu tiên tiến hành sao lưu lại thiết bị bằng các bước như:

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính và mở iTunes lên và chọn biểu tượng điện thoại ở góc bên trái màn hình.

Bước 2: Chọn Back Up Now để tiến hành sao lưu thiết bị

Lưu ý: Bỏ tùy chọn “Encrypt Backup”

Hình 2: iTunes Backup
Hình 2: iTunes Backup

Sau khi sao lưu thiết bị, bạn có 2 lựa chọn: Khôi phục lại iPhone bằng iTunes hoặc khôi phục bằng chế độ Recovery Mode.

Nếu khôi phục lại iPhone bằng iTunes để vô hiệu hóa mật khẩu mở khóa thì cần:

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính và mở iTunes.

Bước 2: Chọn “Restore iPhone”

Bước 3: Tiếp theo, chọn thiết bị của bạn trong iTunes là xong.

Khôi phục mật khẩu bằng Recovery Mode

Tuy nhiên, nếu tính năng “Find My iPhone” được kích hoạt, bạn sẽ phải sử dụng cách khác để xóa thiết bị của bạn. Sau đây là cách khôi phục lại iPhone bằng chế độ Recovery Mode để xóa bỏ mật khẩu mở khóa.

Hình 3: Bẻ khóa iPhone
Hình 3: Bẻ khóa iPhone

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính và mở iTunes

Bước 2: Khởi động lại iPhone

  • Trên iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus

Để khởi động lại bạn hãy lần lượt ấn nút tăng âm lượng, sau đó giảm âm lượng. Sau cùng ấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình hiển thị chế độ Recovery Mode.

  • Trên iPhone 7 hoặc 7 Plus

Ấn và giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn cùng lúc. Giữ cho đến khi màn hình hiển thị chế độ Recovery Mode.

  • Trên iPhone 6 trở lại

Ấn và giữ cả nút Home và nút nguồn. Giữ đến khi màn hình hiển thị chế độ Recovery Mode.

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ nhận được nhắc nhở khôi phục hoặc cập nhật. Ấn vào “Restore”. Bây giờ, iTunes sẽ bắt đầu tải xuống phần mềm cho thiết bị của bạn.

Lưu ý: Trong trường hợp, quá trình mất hơn 15 phút, iPhone của bạn sẽ thoát chế độ Recovery Mode và bạn sẽ phải lặp lại các bước được đề cập ở trên. Sau khi quy trình hoàn tất, hãy thiết lập lại thiết bị của bạn.

Kết luận

Hy vọng với hai gợi ý trên đây, vấn đề điện thoại iPhone bị quên mật khẩu không còn quá lo ngại đối với nhiều người. Mỗi người nên ghi nhớ để khắc phục những trường hợp khẩn thiết, trước khi phải nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên.