Tại sao điện thoại iPhone bị nóng? 6 cách khắc phục iPhone “bốc hỏa”

0
3682
Hình 4 Battery Life iphone
Hình 4 Battery Life iphone

Tại sao điện thoại iPhone bị nóng là thắc mắc của đại đa số người dùng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone bị nóng máy sau một thời gian sử dụng.

Dưới đây, Freedownloadvideo.net tổng hợp một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại “bốc hỏa” này.

Các nguyên nhân gây ra lỗi iPhone bị nóng máy

Viên pin iPhone của bạn đã bị lỗi

Một trong những lỗi đầu tiên trực tiếp gây nên lỗi iPhone bị nóng máy đó chính là việc viên pin iPhone trên thiết bị đã bị lỗi, hỏng, khiến tình trạng thiết bị luôn duy trì ở mức nhiệt độ cao, không ổn định cũng không có dấu hiệu hạ nhiệt trong quá trình sử dụng thiết bị.

Hình 1: Pin iPhone bị phồng
Hình 1: Pin iPhone bị phồng

Củ sạc, dây sạc có vấn đề

Trong quá trình sạc thiết bị luôn duy trì ở mức nhiệt độ vừa phải không quá nóng, tuy nhiên khi bạn lựa chọn sử dụng củ sạc, dây sạc có vấn đề, dởm, hàng nhái thì nhiệt độ trên thiết bị iPhone sẽ nóng hơn rất nhiều và gây hư hại tới các bộ phận phần cứng bên trong thiết bị như Pin, IC sạc, IC nguồn.

Sử dụng thiết bị liên tục trong một thời gian dài không nghỉ

Khi bạn sử dụng thiết bị iPhone trong một thời gian dài thiết bị sẽ liên tục trong quá trình làm việc và thực hiện các tác vụ mà bạn yêu cầu cũng như đang sử dụng, và đôi khi dẫn tới tình trạng gần như quá tải khiến thiết bị không thể thực thi theo kịp, và lỗ iPhone bị nóng máy bắt đầu xảy ra.

Hình 2: iPhone 6 chơi game nóng máy
Hình 2: iPhone 6 chơi game nóng máy

Sử dụng iPhone ở môi trường nhiệt độ thất thường

Với đa số các thiết bị iPhone hiện nay tại Việt Nam đều là các thiết bị xách tay vì vậy không được thiết kế để chịu được môi trường cũng như nhiệt độ thất thường, khi thời tiết quá nóng, quá ẩm hay quá lạnh đều kiến việc thoát nhiệt trên thiết bị iPhone gặp trục trặc và lỗi iPhone bị nóng máy là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

Sử dụng nhiều tác vụ, ứng dụng chạy ngầm không cần tiết trên thiết bị

Khi bạn liên tục để thiết bị thực hiện các yêu cầu kết nối truy cập Wifi, 3G, định vị GPS khi không cần thiết cũng như các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại sẽ khiến chế độ nghỉ trên iPhone sẽ không thật sự hiệu quả và vẫn khiến iPhone bị nóng máy xảy ra khi bạn ít sử dụng.

Cách khắc phục tình trạng điện thoại iPhone bị nóng

Dưới đây là tổng hợp các thủ thuật khuyên dùng để giảm thiểu tình trạng nóng máy của iPhone trong quá trình sử dụng.

Thực hiện tắt hết các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị

Đầu tiên chúng ta cùng đi tới những thao tác đơn giản mà vẫn có thể khắc phục lỗi iPhone bị nóng máy, và chúng ta sẽ thực hiện việc tắt các tác vụ, ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị đầu tiên.

Hình 3: Tắt ứng dụng ngầm
Hình 3: Tắt ứng dụng ngầm

Bước 1: Để thực hiện điều này các bạn ấn chọn 2 lần nút Home, trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện danh sách các ứng dụng đang được sử dụng trên thiết bị.
Các bạn hãy thực hiện vuốt các ứng dụng không còn sử dụng, cần thiết nữa từ dưới lên trên để thực hiện việc tắt.

Bước 2: Tắt lần lượt tính năng Wifi, mạng dữ liệu trên iPhone khi còn sử dụng nữa.

Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) và lần lượt ấn chọn vào các chức năng Wifi, Mạng di động (Cellular) để tắt Wifi và dữ liệu di động như hình trên.

Hạn chế sử dụng iPhone ngoài trời khi nhiệt độ khắc nghiệt

Việc hạn chế lỗi iPhone bị nóng máy xảy ra mỗi khi bạn đi ra ngoài đó chính là hạn chế việc sử dụng thiết bị này khi ở ngoài trời đang có nhiệt độ cao, mưa lớn… để không bị ảnh hưởng tới quá trình sử dụng hay thậm chí phần cứng của thiết bị khi nhiệt độ không ổn định.

Thực hiện kiểm tra bộ phận củ sạc dây sạc

Bộ phận củ sạc, dây sạc tuy chỉ là thiết bị bên ngoài nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng thiết bị cũng như có gây ra lỗi iPhone bị nóng máy hay không khi bạn lựa chọn cho mình củ sạc, dây sạc không rõ nguồn gốc không phải là chính hãng.

Để giúp các bạn có thể thực hiện phân biệt kiểm tra sạc iPhone chuẩn, chính hãng là như thế nào các bạn có thể tham khảo cách sạc iPhone chuẩn.

Tiến hành nâng cấp cập nhật iOS mới nhất

Không thể không kể đến các nguyên nhân, tác nhân gây ra lỗi iPhone bị nóng máy bắt nguồn từ việc hệ điều hành iOS trên iPhone đã không còn và kém ổn định trong quá trình sử dụng, điều bạn cần làm đó là tiến hành cập nhật iOS cho thiết bị của mình.

Bước 1: Các bạn truy cập vào trình Cài đặt (Settings), ấn chọn vào mục Cài đặt chung (General).

Bước 2: Tại đây chúng ta truy cập vào mục Cập nhật phần mềm (Update Software) hệ thống sẽ kiểm tra phiên bản cập nhật mới trên thiết bị.

Sau khi nhận diện thành công chúng ta ấn chọn Tải về và cài đặt (Download & Install) như hình trên.

Bước 3: Khi quá trình tải bản cập nhật trên thiết bị hoàn tất các bạn có thể ấn chọn Cài đặt.

Kiểm tra chai pin iPhone

Để xác định được lỗi iPhone bị nóng máy có phải bắt nguồn từ nguyên nhân pin trên iPhone đã gặp sự cố hỏng hóc, chai pin hay không chúng ta tiến hành kiểm tra chai pin trên iPhone.

Để thực hiện điều các bạn cần phải tải ứng dụng Battery Life cho iPhone tại đây: Download Battery Life cho iPhone.

Hình 4 Battery Life iphone
Hình 4 Battery Life iphone

Các bạn khởi động ứng dụng Battery Life cho iPhone đã được tải ở trên, và ngay lập tức ứng dụng sẽ đánh giá xem mức độ pin iPhone của bạn là tốt hay xấu. Install Now để cài đặt cập nhật iOS mới cho thiết bị.

Bên cạnh đó ứng dụng này còn cho biết được số lần sạc trên thiết bị cũng như dung tích viên pin thật sự trên iPhone của bạn là gì.

Tới các trung tâm bảo hành iPhone

Hình 5: Bảo hành iPhone
Hình 5: Bảo hành iPhone

Nếu như viên pin trên iPhone của bạn đã thật sự có vấn đề hỏng, hay chai pin cùng với đó là đã thực hiện các biện pháp ở trên vẫn chưa khắc phục được lỗi iPhone bị nóng máy thì chắc hẳn phần cứng thiết bị của bạn đã có vấn đề, điều chúng ta cần làm là đến các trung tâm bảo hành iPhone uy tín để nhận được sự trợ giúp.

Hy vọng với thông tin trên, Freedownloadvideo.net đã trả lời chi tiết câu hỏi tại sao điện thoại iPhone bị nóng cho người dùng. Hãy luôn bảo trì trước khi có vấn đề phát sinh nếu bạn chưa có ý định lên đời iPhone bạn nhé!