Tại sao điện thoại iphone không gửi được tin nhắn? Khắc phục nhanh chóng, hiệu quả

0
3122
Hình 2:Bật tính năng iMessage

Nhắn tin là chức năng cơ bản của điện thoại. Vào một ngày bất chợt, tại sao điện thoại iPhone không gửi được tin nhắn thế này? Một vài công việc hay thông tin gì đó bị trì hoãn.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này và cách khắc phục với từng nguyên nhân cụ thể ra sao? Freedownloadvideo.net sẽ nêu ra một số lý do cùng các giải pháp như sau.

Tại sao điện thoại iPhone không gửi được tin nhắn?

Có một số nguyên nhân sau đây dẫn đến tình trạng điện thoại iPhone không gửi được tin nhắn:

  • Điện thoại nằm vùng sóng yếu hoặc không có sóng
  • Điện thoại của bạn hết tiền
  • Lỗi xung đột hệ thống
  • Tính năng gửi tin nhắn dưới dạng SMS bị tắt
  • Cài đặt sai thời gian ( Khung giờ tại Việt Nam là múi giờ +07)
  • Trung tâm tin nhắn của các nhà mạng bị thay đổi đầu số
  • Phiên bản iOS cũ, không còn tương thích dễ gây ra nhiều lỗi cho điện thoại iPhone.
Hình 1: Cài đặt múi giờ Việt Nam
Hình 1: Cài đặt múi giờ Việt Nam

Kiểm tra lại thẻ SIM đã được gắn trên thiết bị

Đầu tiên để có thể khắc phục lỗi không gửi được SMS trên iPhone đó chính là bạn hãy kiểm tra lại SIM được gắn trên thiết bị có thể sử dụng được bình thường hay không. Nếu như SIM vẫn bình thường hãy áp dụng các cách sau:

Sử dụng chế độ Máy bay

Sau khi đã xác định được lỗi iPhone không thể gửi tin nhắn SMS không phải là do sim thiết bị chúng ta hãy thử sử dụng chế độ máy bay để kích hoạt lại sim trên thiết bị bằng cách, ấn chọn vào Cài đặt (Settings) và lựa chọn chế độ Máy bay. Sau đó khoảng vài giây sau bạn lại tắt chế độ máy bay đi.

Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị sẽ giúp chúng ta có thể tắt những tiến trình còn đang hoạt động ngầm trên thiết bị cũng như giúp chúng ta khắc phục lỗi iPhone không gửi được SMS do một số tiến trình nào đó gây nên.

Bên cạnh đó việc khởi động lại thiết bị iPhone sẽ giúp chúng ta hạn chế được các lỗi giật lag xảy ra khi có thời gian sử dụng thiết bị dài, lâu.

Kiểm tra thiết lập thời gian trên thiết bị

Tại sao điện thoại iPhone không gửi được tin nhắn còn có thể kể đến đó chính là thiết lập thời gian trên thiết bị đã xảy ra lỗi.

Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), lựa chọn Cài đặt chung (General). Sau đó chúng ta ấn chọn mục Ngày và Giờ (Date & Time), tiếp đó chính ta kích hoạt tính năng Đặt tự động (Set Automatically) để hệ thống nhận được lỗi thời gian trên thiết bị và cài đặt lại.

Kích hoạt lại tính năng iMessage

Hình 2:Bật tính năng iMessage

Một nguyên nhân thường xuyên khiến điện thoại iPhone không gửi được tin nhắn đó chính là tính năng iMessage đã cản trở bạn thực hiện tác vụ này, hãy kích hoạt lại tính năng này bằng cách:

Truy cập vào Cài đặt (Settings), lựa chọn mục Tin nhắn (Messages) và tắt, kích hoạt iMessage trên thiết bị.

Nâng cấp iOS mới nhất cho thiết bị iPhone

Với các phiên bản iOS mới nhất sẽ khiến thiết bị iPhone trở nên tốt hơn và hoàn hảo hơn khi đã fix, sửa lại hết các lỗi thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng bản cập nhật trước đó bao gồm cả lỗi không gửi được SMS trên iPhone.

Hiện nay Apple đã cho ra mắt phiên bản iOS 12 cho iPhone, iPad với nhiều cải tiến, cũng như khắc phục các lỗi xảy ra trong quá trình dùng các thiết bị iPhone. Các bạn có thể xem cách cập nhật iOS 12 cho iPhone để thực hiện điều an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tin nhắn bị thay đổi

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên nhưng iPhone vẫn chưa thể gửi được tin nhắn SMS thì 90% trung tâm tin nhắn của nhà mạng trên iPhone của bạn đã bị thay đổi.

Hình 3: Trung tâm tin nhắn iPhone
Hình 3: Trung tâm tin nhắn iPhone

Để khắc phục điều này bạn cần thiết lập lại trung tâm tin nhắn nhà mạng. Bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Vào Điện thoại > nhấn **5005*7672*Số của trung tâm nhà mạng# > Gọi. Với “số của trung tâm nhà mạng” tương ứng dưới đây:

  • Viettel: +84980200030
  • Mobifone: +84900000023
  • Vinaphone: +8491020005

Trên đây là nguyên nhân tại sao điện thoại iPhone không gửi được tin nhắn. Cùng với đó, Freedownloadvideo.net hướng dẫn người dùng cách khắc phục theo từng nguyên nhân. Hy vọng người dùng không còn quá bối rối khi không may gặp phải tình huống này.