Top các mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay và tầm ảnh hưởng tới giới trẻ

0
3548
Hình 1: Mạng xã hội lớn nhất hiện nay
Hình 1: Mạng xã hội lớn nhất hiện nay

Top các mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay có tầm ảnh hưởng tới giới trẻ, điểm mặt gồm: Facebook, Twitter, YouTube, QQ, Line,…với con số tài khoản mới không ngừng tăng lên.

Top các mạng xã hội lớn nhất thế giới

Mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay có sức ảnh hưởng và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống mỗi người dùng. Một số cái tên tiêu biểu hầu như ai cũng biết, được xây dựng và phát triển từ khắp các quốc gia phát triển hàng đầu về công nghệ: Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc,…như Facebook, Youtube, QQ, Line,…

Hình 1: Mạng xã hội lớn nhất hiện nay
Hình 1: Mạng xã hội lớn nhất hiện nay

Facebook

Trang mạng xã hội thế giới lớn nhất mà chúng ta phải kể đến đó là Facebook. Facebook được xem là mạng xã hội phổ biến và “khủng” nhất trên thế giới ảo với 1,55 tỷ người dùng. Facebook ra đời vào tháng 2 năm 2004 bởi Mark Zuckerberg. Facebook là loại hình mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, video, tin nhắn, Blog,…tích hợp trên hệ điều hành Android, iOS, Window.

Facebook có những ưu điểm mà khiến nhiều người dùng yêu thích sử dụng đó là tích hợp đa ngôn ngữ giúp mọi người trên thế giới dù có khác biệt về ngôn ngữ hay địa lý đều có thể kết nối và tìm thấy được nhau.

YouTube

YouTube là một trang mạng xã hội được dùng nhiều nhất nhằm chia sẻ video, là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip. YouTube do ba nhân viên cũ của PayPal tạo nên vào giữa tháng 2 năm 2005.

Nhưng đến nay Youtube đã trở thành kênh tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới sau google và là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới đồng thời nếu xét về khía cạnh độ lớn trong tất cả các mạng xã hội thì YouTube trở thành người đứng vị trí thứ 2 sau Facebook với 1,5 tỷ thành viên được đăng ký mỗi tháng.

Instagram

Instagram là một phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình, thêm các bộ lọc hình ảnh, và sau đó chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau, kể cả Instagram. Và từ ngày Facebook mua lại Instagram thì nó đã nhanh chóng phát triển mạnh mẽ hơn nữa nhờ sự đồng bộ giữa 2 mạng xã hội là Facebook và Instagram.

Twitter

Đã từng có thời Twitter trở thành ông trùm của các mạng xã hội được yêu thích nhất với sự thuận tiện và chia sẻ nhanh chóng Twitter được rất nhiều người yêu thích sử dụng vì nó cho phép tóm tắt các tin tức gói gọn nhanh chóng vì vậy đây vẫn là mạng xã hội được nhiều người bận rộn thích sử dụng hơn Facebook rất nhiều. Số thành viên Twitter nhận được mỗi tháng lên đến 330 triệu người.

Hình 2: Twitter
Hình 2: Twitter

Tumblr

Tumblr là một tiểu blog và mạng xã hội được sáng lập bởi David Karp vào năm 2007, và thuộc sở hữu của Yahoo! từ năm 2013.

QQ

QQ International là một tiện ích chat khá nổi tiếng và phổ biến của hãng Tencent. Với lượngngười sử dụng khá “hùng hậu” trên toàn thế giới (hơn 1 tỷ tài khoản đăng ký và 500 triệu tài khoản được kích hoạt hàng tháng), QQ International đang dần trở thành chương trình chat – tán gẫu phổ biến hàng đầu…

Line

Line định hình lại việc giao tiếp trên toàn thế giới, không chỉ cho phép bạn thỏa sức nhắn tin mà còn cả gọi thoại và video miễn phí, dù bạn ở bất cứ đâu. Tại Hàn Quốc và một số quốc gia khác, Line được bình chọn là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất. Line đạt mốc 100 triệu người dùng sau 19 tháng ra mắt hồi tháng 6/2011. Trong khi đó, Facebook phải mất khoảng thời gian 54 tháng và Twitter là 49 tháng mới đạt đến cột mốc này.

Hình 3: Line Icon
Hình 3: Line Icon

Snapchat

Snapchat là một ứng dụng tin nhắn hình ảnh được phát triển bởi một nhóm sinh viên Đại học Stanford. Sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể chụp ảnh, quay video, thêm văn bản và hình vẽ vào, và gửi chúng vào danh sách người nhận có kiểm soát.

Qzone

Qzone là mạng xã hội được tạo ra bởi Tencent vào năm 2005. Nó cho phép người dùng viết blog, giữ nhật ký, gửi hình ảnh và nghe nhạc . Người dùng có thể thiết lập nền Qzone của họ và chọn cài đặt giao diện dựa trên sở thích của các thành viên để tùy biến theo sở thích cá nhân của các thành…

Pinterest

Pinterest là website chia sẻ ảnh theo dạng mạng xã hội, post và phân loại dưới dạng các tấm bảng dán ảnh. Người dùng tạo ra và quản lý các bộ sưu tập ảnh theo các chủ đề khác nhau, như theo các sự kiện, sở thích…

Kết luận

Các mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay trở thành một phần không thể thiếu đối với nhiều người dùng. Ngoài giải trí, các mạng xã hội này còn trở thành công cụ liên lạc và trao đổi thông tin giữa các người dùng có chung mục đích, công việc. Trong tương lai, các ông hoàng này hứa hẹn hoàn thiện hơn nữa, và việc chạy đua để tranh giành thị phần là điều tất yếu và nên có.